Ý NGHĨA MẪU CỬA NHÔM MÀU THAN TRE TRONG PHONG THỦY

 

Cửa nhôm màu than tre (màu tối) không chỉ mang lại nét sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn mà màu sắc này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ADLER tìm hiểu những bản mệnh phù hợp với cửa nhôm màu than tre và ý nghĩa phong thủy khi bố trí loại cửa này trong nhà ở hiện nay.

 

Cửa nhôm màu than tre phù hợp với mệnh gì?

Trong tiềm thức của người Á Đông, phong thủy là yếu tố vô hình nhưng lại có ảnh hưởng sâu sắc đến niềm tin trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều quan niệm rằng, việc xây dựng và bố trí nhà cửa hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Trong đó, không thể không kể đến việc lựa chọn màu sắc nội thất hợp với gia chủ, đặc biệt là màu sắc của cửa nhà.

Theo thuyết ngũ hành, cửa có màu than tre (màu tối) được cho là phù hợp với người mang mệnh Thủy. Màu than tre tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn giữ được sự cân bằng, tĩnh lặng đặc trưng của nước. Việc bố trí cửa nhôm màu than tre trong nhà giúp gia chủ mệnh Thủy quyết đoán hơn, hành động dứt khoát để thu hái về nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Ngoài ra, cửa nhôm màu than tre cũng được cho là tương hợp với gia chủ có mệnh Mộc hoặc mệnh Kim. Bởi theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó màu than tre hợp với mệnh Thủy thì cũng sẽ tương hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. 

Để phát huy tối đa năng lượng phong thủy, cửa nhôm màu than tre nên được mở về các hướng tượng trưng cho hành Thủy như hướng Bắc, Tây Bắc hoặc hướng tượng trưng cho hành Mộc và hành Kim như Đông, Đông Nam. Tránh mở về hướng mang hành Hỏa là phía Tây, Nam và Tây Nam bởi chúng gây xung khắc với nhau.

 

 

Mẫu cửa nhôm màu than tre mang ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

Theo quan niệm phong thủy, cửa được xem là đôi mắt của cả ngôi nhà. Đây chính là nơi thu hút các nguồn năng lượng đi vào và lưu thông trong căn nhà của bạn. Do đó, cửa có màu hợp phong thủy được cho là sẽ đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Theo đó, mẫu cửa nhôm màu than tre sẽ mang đến những ý nghĩa như sau:

+ Cửa màu than tre tượng trưng cho sức mạnh, giúp tăng cường và củng cố mối liên kết các nguồn năng lượng trong nhà, tạo nên sự vững chắc, cứng cáp và ổn định trong cuộc sống của gia chủ.

+ Cửa nhôm màu than tre được mở về hướng Đông Nam sẽ thu hút nhiều vượng khí về mặt tiền bạc, tài lộc.

+ Màu than tre đại diện cho mệnh Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc (hướng đông), là nơi hỗ trợ năng lượng về sức khỏe. Do đó việc bố trí cửa nhôm đen mở về hướng Đông mang ý nghĩa tăng cường sức khỏe, bình an cho gia chủ.

+ Cửa nhôm màu than tre mở về hướng Bắc mang ý nghĩa đem lại quyền lực và nhiều cơ hội trong công việc, giúp gia chủ thăng tiến sự nghiệp thuận lợi.

 

 

Cửa màu than tre đặc biệt phù hợp với gia chủ mệnh Thủy và tương hợp với các gia chủ mệnh Kim hoặc Mộc. Hy vọng quý khách có thể lựa chọn và bố trí cửa hợp phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.