QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHÔM ADLER

 

Adler – Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng các sản phẩm nhôm hệ. Nhôm Adler đáp ứng mọi yêu cầu mà người dùng mong muốn: cải tiến ưu việt, thiết kế hiện đại, đa dạng về hệ nhôm. Cùng tìm hiểu Quy trình sảm xuất Nhôm Adler qua bài viết này nhé.

 

Bước 1: Test thành phần nhôm.

Nguyên vật liệu đầu vào – hay còn gọi là phôi nhôm trước khi vào đùn ép cần trải qua quá trình test thành phần. Một phôi nhôm đạt chuẩn của Adler là khi thành phần thép <0.3% và đúng mac nhôm 6063. Adler sử dụng máy phân tích thành phần quang phổ để phân tích thành phần hóa học trong phôi nhôm. Việc kiểm tra kĩ lưỡng như này sẽ tránh được trường hợp bị lỗi trong quá trình sản xuất nhôm và đảm bảo độ cứng T5 cho thành phẩm.

 

Bước 2: Đùn ép.

Những phôi nhôm đạt tiêu chuẩn sẽ được cho vào khuôn ép định hình tùy thuộc vào từng mặt cắt khác nhau. Các sản phẩm sau đúc sẽ có tính đồng nhất tạo nên sự đồng đều của sản phẩm, tính ổn định của cấu trúc.

Bước 3: Kiểm soát sản phẩm ép.

100% phôi nhôm sau khi đúc xong sẽ tiếp tục kiểm tra thành phẩm thông qua 2 phần gồm kiểm tra biên dạng là dùng dưỡng kiểm, thước kẹp để đo lường giới hạn dung sai, về lắp ghép sẽ kiểm tra lắp ghép sản phẩm và lắp ghép phụ kiện, tránh phát sinh lỗi trong các giai đoạn tiếp theo.

Bước 4: Già hóa.

Công đoạn già hóa này sẽ giúp thanh nhôm đạt được độ cứng đã đề ra. Hiện nay các trường hợp nhôm bị mềm thường là do thời gian già hóa bị rút ngắn hoặc công đoạn già hóa bị loại khỏi chu trình sản xuất nhôm. Để thanh nhôm đạt độ cứng T5 thì cần ủ trong lò khoảng 4 đến 8 tiếng và Adler có thể tự tin đảm bảo rằng đây là một trong số tiêu chuẩn mà Công ty đề ra với nhà máy sản xuất nhôm.

Bước 5: Phun cát.

Phun cát sẽ khiến thanh nhôm có độ nhám đồng đều cho chân sơn sau này bám vào và vệ sinh mạt bụi cửa nhôm sau khi ép đùn.

 

Bước 6: Đánh xước bề mặt.

Bước đánh xước bề mặt dành cho cây khung và cây cánh hoặc những chi tiết nhiều góc cạnh mà bước phun cát chưa xử lý được.

 

Bước 7: Tẩy rửa và mạ Crom 6.

Đây là bước sẽ tẩy rửa hết dầu mỡ, bụi bặm cho sạch sau đó mạ Crom 6 như 1 lớp màng liên kết giữa bề mặt nhôm và bề mặt sơn, giúp quá trình sơn đạt hiệu quả, sơn bám chắc hơn, ko bị hiện tượng có nhưng chấm li ti. Đây là một trong những bước rất quan trọng để có được 1 thanh nhôm chất lượng, cũng là lý do vì sao Adler lại rất chú trọng đầu tư trong khâu này.

Bước 8: Sơn.

Quy trình sơn có những điểm cải tiến rất tốt, lớp sơn của Adler đồng bộ và ổn định. Adler yêu cầu 3 đơn vị gồm: Đơn vị nhà máy nhôm, đơn vị hóa chất tẩy Crom 6 và đơn vị sơn cử nhân viên đến nhà máy để kiểm tra chất lượng sơn. Hiện tại lớp sơn của Adler đạt tiểu chuẩn AAMA 2603 của Mỹ và được bảo hành màu sơn trên bề mặt Nhôm 10 năm từ chính hãng sơn.

 

Bước 9: Đóng gói và nhập kho.

Adler xây dựng tiêu chuẩn đóng gói để mọi công đoạn đều thống nhất và dễ dàng kiểm soát sản phẩm thông qua mã QR.

 

Bước 10: Xuất kho.

 

Adler có đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp và hệ thống vận hành trơn tru. Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo mọi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều hoàn hảo nhất.

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm ADLER, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: