NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở CỬA NHÔM KÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở CỬA NHÔM KÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Như chúng ta đã biết cửa nhôm có khá nhiều ưu điểm cho các công trình xây dựng ngày nay như: mẫu mã đa dạng, hạn chế bị cong vênh, chống oxy hóa, cách âm, cách nhiệt, kín… Tuy nhiên không có bất cứ đồ vật nào có thể mãi mãi trường tồn qua thời gian, và cửa nhôm cũng vậy. Sau đây Nhôm Adler sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề thường gặp ở cửa nhôm và cách khắc phục.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở CỬA NHÔM KÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cửa nhôm bị bụi bẩn: Đây là lỗi phổ biến hay gặp nhất do bạn chủ quan không vệ sinh cửa trong thời gian dài, lúc này cửa sẽ rất bẩn do dính nhiều bụi. Lúc này những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc đóng mở như là ổ khóa, khớp nối hay chốt rất dễ bị hỏng hóc.

Lỗi kính ở cửa nhôm bị nứt: Nếu cửa nhôm kính bị hỏng và xuất hiện các vết bị nứt, đặc biệt là nứt gần hoặc bên trong khung, cần phải thay thế bởi vì ngay cả một vết nứt nhỏ có thể phá vỡ toàn bộ mảnh thủy tinh. Bên cạnh đó, cách giải quyết tốt nhất chính là bạn cũng nên đến thợ chế tạo nhôm để lắp đặt nó cho bạn. Họ có kinh nghiệm để loại bỏ và thay thế kính và có được kích thước chính xác cần thiết.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở CỬA NHÔM KÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Khóa cửa nhôm bị trục trặc: Những lỗi phát sinh chốt và khóa của cửa đi xếp trượt nhôm là một vấn đề nghiêm trọng khiến nhiều gia đình cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên có thể được khắc phục. Hãy chắc chắn rằng không có bụi bẩn hoặc bám két bẩn xung quanh chốt và khóa cửa nhôm kính bởi vì nó có thể khiến bạn không đóng và khóa đúng cách. Nếu có, bạn hãy tiến hành khắc phục cửa nhôm bị lỗi bằng cách thay thế bằng những cái khóa mới.

 


Bản lề của cửa nhôm bị hỏng: Cụ thể là bản lề sẽ bị lệch hoặc văng ra khỏi trụ khiến cho cửa có thể bị bung ra bất cứ lúc nào. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu như trong nhà có người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Tốt nhất bạn nên gọi điện thoại đến nơi đã bán hàng cho bạn để nhờ họ khắc phục.

Cánh cửa nhôm bị xệ: Lúc này khi đóng mở cửa sẽ bị cọ nền và phát ra tiếng kêu và bạn nên nhấc cửa ra khỏi bản lề rồi đệm thêm vòng đệm vào hoặc để an toàn bạn nên gọi thợ đến để sửa chữa nhé. Khi cánh cửa bị xệ cánh an toàn nhất nên gọi thợ sửa chữa đến để hỗ trợ nhé.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở CỬA NHÔM KÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Thi công không chuẩn: Tình trạng cửa nhôm bị kêu cũng có thể do trong quá trình lắp đặt thì các đơn vị thi công cân chỉnh bị lệch, không đúng được trục chuẩn. Do đó bạn cần gọi đơn vị đó đến bảo hành hoặc sửa chữa, lắp đặt lại một cách hiệu quả nhất.
Trên đây là những vấn đề thường gặp ở cửa nhôm và cách khắc phục của nó. Hy vọng, bài viết của Nhôm Adler sẽ giúp ích cho bạn.