NGUYÊN NHÂN CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

NGUYÊN NHÂN CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Cửa nhôm là loại cửa được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng cánh cửa nhà bạn tự nhiên lại không thể đóng khít, bị kênh hoặc mỗi lần đóng lại phát ra tiếng kêu cót két nghe rất khó chịu. Có thể lúc này cửa nhà bạn đã bị xệ cánh. Điều này gây nhiều bất tiện và tốn tiền sửa chữa cho gia chủ. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Nhôm Adler sẽ giới thiệu đến mọi người nguyên nhân cửa nhôm bị xệ cánh và cách khắc phục nhé.

 

NGUYÊN NHÂN CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Một số nguyên nhân chính làm cho cánh cửa nhôm bị xệ mà bạn cần để ý:

+ Cửa đã sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

+ Bản lề của cửa đã bị han gỉ, bị hỏng.

+ Do ảnh hưởng môi trường bên ngoài tác động lên.

+ Đội ngũ thợ làm cửa không tuân thủ quy tắc trong thi công.

+ Sử dụng vật liệu làm cửa kém chất lượng.

+ Không gian dùng cửa không phù hợp

Cách khắc phục.

Nâng cánh: Điều chỉnh lại khe hở giữa cánh và khung bao, tùy theo loại bản lề cửa sử dụng mà sử dụng lục giác điều chỉnh vít chí trên bản lề để thực hiện nâng cánh lên. Chú ý căn chỉnh khe hở 4 phía bằng nhau (trên, dưới và 2 bên). Sau khi nâng cánh xong siết chặt lại các ốc vít cố định bản lề. Phương pháp sửa cửa kính bị xệ này chỉ áp dụng cửa xệ ít, khóa không bị cấn. Hiện tại các hãng phụ kiện cao cấp cung cấp 2 dòng bản lề chính là bản lề 2D và bản lề 3D. Bản lề 2D cho phép chỉnh cánh cửa theo 2 chiều là chỉnh lên và chỉnh xuống. Bản lề 3D cho phép chỉnh cửa theo 3 chiều là chiều lên, chiều xuống và chiều ngang.

Chỉnh độ chéo cho cánh: Đây là phương pháp sửa cửa nhôm bị xệ cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng khi không thể chỉnh hay nâng bản lề. Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính có bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó tiến hành đệm kê kính góc bị xệ lên.

 

NGUYÊN NHÂN CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Điều chỉnh bản lề: Nếu cửa sử dụng loại bản lề 3D thì cách sửa cửa nhôm kính bị xệ rất dễ dàng. Vì bản lề 3D này có thể điều chỉnh khoảng cách tăng, giảm, lên hoặc xuống bằng lục giác. Để chỉnh sửa cửa kính bị xệ cần xác định cửa bị xệ nặng hay nhẹ, xác định bằng cách đóng cửa vào và xem xét các khe hở ở cánh so với khung. Khe hở đáy cánh cửa so với nền, giữa các cánh cửa. Và khóa có bị cấn khi đóng mở hay không. Nếu khe hở đều, khóa không bị cấn: Trong trường hợp này có thể do nền bị cao thấp hoặc giãn nở. Khắc phục bằng cách tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra, dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Lưu ý khe hở trên đầu cánh so với khung chỉ chỉnh trong khoảng từ 2-4mm tùy vào độ hở bên trên đó. Trường hợp cửa bị xệ mà không chỉnh được vì bản lề đã chỉnh hết cỡ. Lúc này nên gọi dịch vụ sửa cửa nhôm bị xệ. Bởi vì bạn không thể tự thực hiện kỹ thuật lắp đặt.

 

NGUYÊN NHÂN CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa nhôm bị xệ cánh mà Nhôm Adler gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.