NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

 

Thiết kế cửa chính không chỉ phải đảm bảo kết cấu, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo về yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây Nhôm Adler gửi bạn một số điểm cần lưu ý khi thiết kế cửa chính nhà ở.

 

THAM KHẢO NGAY NHỮNG MẪU CỬA THỦY LỰC ADLER MỚI NHẤT 2024

1.Thiết kế hướng cửa chính theo tuổi chủ nhà.

Thiết kế cửa chính trước tiên cần xác định hướng cửa theo phong thủy. Thông thường, tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà để lựa chọn được hướng tốt nhất cho ngôi nhà cùng với hướng cửa chính. Xây nhà được coi là việc dương cơ, nên lấy tuổi của người nam trong nhà, chọn hướng theo mệnh chồng hoặc con trai (nếu chồng mất), tránh việc chọn hướng cửa theo tuổi phụ nữ vì phụ nữ thuộc âm, không tốt cho việc xây nhà, sửa nhà.

 

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

Tuy nhiên, nếu hướng tốt nhất với tuổi gia chủ lại đối diện với bức tường cao, cầu vượt, sườn dốc, tòa nhà cao tầng hay các vật có cấu trúc lớn khiến dòng sinh khí khó chảy êm xuôi vào nhà, bạn nên xem xét đến việc lựa chọn cửa theo hướng tốt thứ 2, 3 cho lối đi lại chính trong nhà. Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn nên hóa giải bằng cách thiết kế cửa chính chếch sang hướng tốt hoặc treo gương, trồng cây xanh hay đặt đài phun nước trước nhà tùy theo mệnh của chủ nhà.

2. Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt.

Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đặc biệt không nên đối diện với nhà kho hoặc miếu thờ. Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Để giải hạn, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan.

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG LỰA CHỌN CỬA NHÔM ADLER HỆ THỦY LỰC – AT60

3. Cửa chính không đặt đối thẳng với bậc thang hay thang máy.

Cầu thang hoặc thang máy tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Vì khi đó năng lượng phong thuỷ sẽ xộc vào nhà 1 cách đột ngột. Theo cầu thang sẽ lan đến các tầng trong nhà gây rối loạn khí vận. Gia can sẽ vì thế không ngừng sa sút và xấu đi.

Nếu vô tình nhà bạn đang vướng phải hiện trạng trên mà không thể di dời được, hãy thử đặt giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong. Nó sẽ giúp khi sẽ được giữ lại và tán đều không gian xung quanh, không còn xộc vào đột ngột.

 

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

Với thang máy, do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên nên khí rất loạn. Tài vận có thể theo đó sẽ bị “hút” đi. Để hóa giải, bạn có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa chính để giữ khí tài ở lại.

4. Kích thước cửa chính.

Cùng với cầu thang, hành lang thì cửa chính ra vào chính là nơi dẫn khí, chiêu tài nạp cát, luồng sinh khí được coi như mạch máu đi nuôi cơ thể, để có một cơ thể khỏe mạnh, mạch máu không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Vì vậy, cửa chính cần thiết kế cao và rộng nhất so với các cửa trong nhà giúp thu khí và dẫn khí. Giống như khi chọn một chiếc bàn làm việc cho nơi làm việc của mình, việc chọn cửa chính cũng cần tạo sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính với chiều cao và kích thước của ngôi nhà. Một cửa chính hẹp, nhỏ sẽ kiềm chế những vận khí, may mắn đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, cửa chính rộng mở chính là cơ hội để những người trong nhà cảm thấy vui vẻ, phấn khích, thoải mái, khỏe mạnh.

 

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

 

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

 

5. Không để vật cản gì trước cửa.

Cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng, không nên để các vật cản trước cửa. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ hay cỏ cây bị héo úa đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

CHỌN CỬA CHÍNH SAO CHO PHÙ HỢP

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế cửa chính, hy vọng bài viết Nhôm Adler sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quá trình hoàn thiện không gian sống cho gia đình bạn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: