LƯU Ý ĐỂ TRÁNH CỬA NHÔM BỊ XỆ KHI SỬ DỤNG

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

 

Để cửa nhôm luôn bền đẹp và không bị xệ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thường xuyên vệ sinh cửa nhôm, bản lề sạch sẽ: Cửa nhôm bị bẩn lâu ngày sẽ nhanh bị hỏng, đổi màu. Bản lề bị bẩn lâu ngày hoen gỉ, chất lượng giảm. Vậy nên cần vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Cách đơn giản nhất là dùng khăn ẩm lau khắp bề mặt cửa và bản lề, lặp lại 2 tuần 1 lần.

 

LƯU Ý ĐỂ TRÁNH CỬA NHÔM BỊ XỆ KHI SỬ DỤNG

 

Khắc phục tình trạng bị kẹt khi đóng mở kịp thời: Cửa bị kẹt khi đóng mở có thể là do bản lề bị hoen gỉ hoặc bản lề không còn độ trơn. Khắc phục bằng cách bôi một lớp dầu hoặc vaseline vào bản lề. Nếu để tình trạng cửa kẹt kéo dài sẽ dẫn đến cửa bị xệ.

Thiết kế không gian lắp đặt phù hợp: Cửa to phù hợp với nhà to, nhà nhỏ thì dùng cửa nhỏ để đảm bảo mọi người trong gia đình thoải mái sử dụng và có đủ không gian đóng mở cửa. Nếu thiết kế không gian không phù hợp sẽ khiến cho cho cửa bị dễ bị kẹt, đóng mở không thường xuyên cũng khiến bản lề khó hoạt động.

 

CỬA LÙA L60 – TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN, GIẢI PHÓNG TẦM NHÌN

Lựa chọn đội ngũ lắp ráp/sửa chữa uy tín: Đội ngũ lắp ráp, sửa chữa uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong nghề khi làm việc ít bị sai sót, đồng thời khi cửa bị lỗi trong thời gian bảo hành có thể gọi ngay để được sửa chữa.

 

KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH CỬA THỰC TẾ CẦN XÁC ĐỊNH THÔNG SỐ NÀO?

 

KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH CỬA THỰC TẾ CẦN XÁC ĐỊNH THÔNG SỐ NÀO?

 

Lựa chọn linh kiện thay thế đồng bộ: Nếu bạn thay mới toàn bộ cửa thì bạn cần lựa chọn linh kiện thay thế đồng bộ, phù hợp với kích thước, chất liệu và cả không gian nhà bạn. Việc chọn linh kiện đồng bộ sẽ giúp cho cửa nhà bạn chắc chắn hơn và nhìn cũng có tính thẩm mỹ hơn. Có một số trường hợp gia đình sử dụng linh kiện mỗi loại một nơi khiến cho việc lắp ráp vô cùng khó khăn, chất lượng sử dụng không đảm bảo, cửa nhanh bị xệ và hư hỏng.

 

5 NGUYÊN TẮC KHI LỰA CHỌN PHỤ KIỆN CỬA NHÔM KÍNH

 

ADLER ĐANG CUNG ỨNG NHỮNG SẢN PHẨM GÌ?

Kiểm tra tải trọng cánh cửa so với khả năng chịu tải của bản lề: Bản lề có rất nhiều loại và mỗi loại cũng có khả năng tải trọng khác nhau. Lựa chọn đúng bản lề hợp với trọng lượng cánh cửa, hợp với kết cấu cửa sẽ tránh được tình trạng cửa bị xệ. Khi chọn bản lề bạn nên lựa chọn bản lề tải được 115% trọng lượng cửa. Có nghĩa là nếu cánh cửa nặng 30 kg bạn sẽ phải chọn loại bản lề tải trọng 35 kg vì 15% chênh lệch sẽ giúp đảm bảo khả năng chịu các tác động từ bên ngoài.

Kiểm tra thường xuyên ốc bản lề, thay gioăng định kỳ: Các chi tiết này dù nhỏ nhưng đóng phần quan trọng trong việc giữ cho cửa luôn chắc chắn và đóng mở cửa dễ dàng. Nếu ốc bị cong vênh hay gỉ sét cần thay ngay trước khi cửa bị xệ, kiểm tra ốc 6 tháng một lần đặc biệt là mùa mưa ốc vít càng dễ bị hoen gỉ.

 

LƯU Ý ĐỂ TRÁNH CỬA NHÔM BỊ XỆ KHI SỬ DỤNG

 

Lựa chọn cửa nhôm, phụ kiện chất lượng: Việc có một cánh cửa chất lượng, sử dụng lâu dài thì bạn cần lựa chọn loại nhôm và phụ kiện chất lượng. Nếu bạn không biết chắc loại nào tốt bạn có thể gọi điện đến nơi cung cấp cửa nhôm uy tín để được tư vấn.

 

ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI NHÔM ADLER TẠI 6 TỈNH

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cửa nhôm bị xệ và biết cách khắc phục. Nếu còn băn khoăn, hãy liên hệ Nhôm Adler để được tư vấn bạn nhé.