MỘT BIỂN QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ CẦN ĐẠT NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ?

 

Bảng hiệu quảng cáo là gương mặt đại diện cho cơ sở kinh doanh. Biển hiệu được đầu tư kỹ lưỡng, trang bị nội dung đầy đủ, rõ ràng, thể hiện được thông điệp nhắn nhủ đến khách hàng sẽ giúp tăng khả năng thu hút và được khách hàng lựa chọn lui tới nhiều hơn. Vậy các tiêu chí đánh giá một tấm biển đạt đúng tiêu chuẩn là:

 

Biển có tác động vào đúng khách hàng mục tiêu không?

Để đánh giá được tiêu chí này, bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là những ai, có có đặc điểm gì, có sở thích gì, biển quảng cáo vừa thiết kế có gây thu hút đối với họ không. Đôi khi sự đánh giá không phải là cảm nhận đến từ bạn, mà bạn phải đặt mình vào vai trò của một khách hàng thực sự, lúc đó mới có những nhận xét và thay đổi khách quan hiệu quả nhất.

 

 

Thông tin phải ngắn gọn và ấn tượng.

Những người đi đường, họ chẳng có nhiều thời gian và cũng chưa chắc đã để ý tới tấm biển quảng cáo của bạn được mấy giây. Hơn nữa thông tin quá dài, người đi đường quá tập trung theo dõi cũng khiến tình hình tham gia giao thông không được an toàn. Vì vậy chỉ cần tối đa 8 – 10 chữ, quan trọng là ý nghĩa của nó phải thật ấn tượng và bao quát toàn bộ nội dung, lĩnh vực chuyên môn của đơn vị bạn.

 

 

Hình ảnh văn bản phải rõ ràng và dễ đọc.

Font chữ sử dụng trên biển hiệu nên là những font cơ bản, rõ ràng, có thể phá cách sáng tạo đôi chút nhưng vẫn nên bám sát tiêu chí dễ đọc, dễ dịch. Dù có là một biển hiệu ấn tượng nhưng người xem không hiểu gì thì vẫn không phải là thành công.

 

 

Màu sắc gây chú ý. 

Những tone màu nóng sẽ tạo được những sự chú ý đặc biệt, nhưng nên biết cân đối hài hòa để màu nóng không trở thành màu gắt, và đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều loại màu sắc vào một tấm biển bảng. Hãy chú ý những nội dung cần làm nổi bật với tone màu đậm rõ hơn và nền thì đồng đều nhau.

 

 

Sáng tạo trong thiết kế.

Đương nhiên rồi, đó chính là nhiện vụ của những cái đầu thiết kế tài giỏi. Với những mẫu thiết kế sáng tạo tuyệt vời sẽ đem lại một chiếc biển đẹp, độc và bắt mắt người nhìn. Tạo được ấn tượng, gây được sự chú ý với khách hàng, đó chính là thành công.

 

 

ADLER triển khai chương trình Hỗ trợ thiết kế – in ấn biển bạt thường niên. Các cơ sở nhôm kính có nhu cầu in ấn biển liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0942 26 1818 để được hỗ trợ kịp thời.