MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

CỬA LÙA NHÔM KÍNH

 

Hiện nay cửa nhôm kính ngày càng xuất hiện nhiều trong các công trình xây dựng, tòa nhà, văn phòng, các hộ gia đình. Bởi đặc tính bền bỉ chịu nhiệt tốt hơn các loại cửa làm bằng chất liệu khác, dễ vệ sinh lau chùi và đặc biệt là cửa nhôm kính còn mang lại không gian sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Chính vì vậy việc giữ gìn cho cửa nhôm kính sạch sẽ luôn như mới là việc rất cần thiết. Cùng Adler tham khảo những cách vệ sinh đơn giản mà hiệu quả nhất nhé.

 

LỰA CHỌN CỬA LÙA ADLER CHO KHÔNG GIAN SỐNG

1.Amoniac:

Bạn có thể lau nhanh và làm sạch các vết bẩn, những mảng bám hay những dấu tay bị dính trên cửa nhôm kính bằng cách sử dụng dung dịch amoniac.

Bạn tuân thủ dựa theo tỷ lệ 1:3 tức là 1 chén amoniac và 3 chén nước để pha dung dịch tẩy rửa nhé.

Bạn sử dụng khăn mềm rồi nhúng và dung dịnh, thấm ướt nó để lau,làm vậy cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bong bạn cúng có thể sử dụng nó để làm sạch cửa nhôm.

2. Giấy báo:

Giấy báo có khả năng thấm dầu tốt lại không để lại bông mủn như là khăn bông. Bạn chỉ cần vo tờ giấy báo thấm nước là đã có thể làm sạch kính trong vòng vài phút đồng hồ.

 

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

 

3. Bột bắp:

Bột bắp không quá xa lạ trong các công thức làm bánh nhưng lại là công thức lạ để làm sạch cửa nhôm. Để thực hiện bạn chỉ cần khuấy đều hỗn hợp bột bắp cùng nước cho đến khi hòa tan, Rồi dùng khăn nhúng hỗn hợp đó và vệ sinh.

 

MẸO HAY LÀM SẠCH CỬA NHÔM KÍNH TRONG 10 PHÚT

 

4. Nước xả quần áo:

Pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước sau đó dùng khăn sạch thấm vào dung dịch rồi sau đó bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính.

5. Nước rửa sơn móng tay:

Nước sơn rửa móng tay có thể đánh bay các vệt ố vàng,bạn chỉ cần nhỏ một vài giọi a-xê-ton sau đó dùng khăn sạch lau ngay vậy là bạn đã đánh bay vết bẩn một cách rất dễ dàng.

6. Dầu hỏa hoặc rượu trắng:

Khi cửa nhôm kính bị bám dính các vết dầu hoặc các vết bẩn đã lâu ngày,bạn dùng khăn rồi thấm một ít dầu hoả hoặc sử dụng rượu trắng để lau kính,bạn cùng có thể làm sạch đối với mặt dựng nhôm kính.

 

MẸO HAY LÀM SẠCH CỬA NHÔM KÍNH TRONG 10 PHÚT

 

7. Baking Soda

Là nguyên liệu thân thiện và được sử dụng rất nhiều trong việc vệ sinh mọi vật dụng bị ố bẩn ở ngôi nhà. Bạn sẽ rắc trực tiếp một ít bột baking soda lên bệ cửa cho thêm ít giấm vào và để ngấm 20 phút, sau đó dùng khăn lau thật sạch. Đối với các loại cửa nhôm kính bao gồm cả cửa nhôm kính cao cấp đều có thể áp dụng công thức này một cách siêu nhanh.

 

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

 

8. Vải nhung và giấm:

Khi cửa nhôm kính nhà bạn bị dính sơn tường, bạn có thể dùng miếng vải nhung rồi thấm với một ít giấm ăn hoặc thấm với xăng để lau sạch vết sơn trên cửa.

 

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

 

9.  Muối:

Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải rồi bọc với muối,sau đó lau nhẹ nó lên mặt kính,làm vậy kính sẽ sáng bóng trở lại như lúc đầu.

 

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

 

10. Chổi cao su:

Sử dụng chổi cao su rồi nhúng nó vào xô nước nóng và sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén vào,bạn làm ướt cửa rồi sau đó làm sạch nó bằng chổi cao su.

11. Kem đánh răng:

Kem đánh răng cũng có thể làm sạch được các vết bẩn, vết ố lâu ngày mà bạn không để ý trên cửa nhôm kính. Vậy thì bạn hãy tận dụng một chiếc bàn chải cũ lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ (Lưu ý là bạn hãy dùng loại kem đánh răng màu trắng để đạt hiệu quả tốt nhất).

 

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN TRÊN CỬA NHÔM KÍNH

 

Trên đây là một số cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản, hiệu quả tại nhà. Khi thực hiện không dùng vật sắc nhọn chà sát vào cửa nhôm kính tránh gây xước bề mặt, không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ tạo nên các vết ố nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ cho bộ cửa. Adler chúc bạn thành công.