CỬA CHÍNH NÊN MỞ VÀO TRONG HAY RA NGOÀI?

VÌ SAO KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG LỰA CHỌN CỬA NHÔM ADLER HỆ THỦY LỰC – AT60

 

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, việc nên đẩy cửa chính vào trong hay mở ra ngoài được rất nhiều người quan tâm. Cùng Adler đi tìm câu trả lời này nhé.

 

THAM KHẢO NGAY NHỮNG MẪU CỬA THỦY LỰC ADLER MỚI NHẤT 2024

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi đầu tiên tiếp đón khách quý đến chơi. Đây cũng là vị trí giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Thiết kế cửa chính hợp lý sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG LỰA CHỌN CỬA NHÔM ADLER HỆ THỦY LỰC – AT60

Đa số chủ nhà đều chỉ để ý đến kích thước, màu sắc của cửa chính chứ không chú ý đến việc cửa nên mở vào trong hay ra ngoài. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng có ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà.

Theo thiết kế thì cửa chính mở vào trong hay ra ngoài đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nếu cửa chính mở ra ngoài sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở cửa. Không gian sinh hoạt trong nhà cũng thoải mái, rộng rãi hơn. Kiểu cửa này sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích hẹp. Tuy nhiên, mặt tiền ngôi nhà có diện tích nhỏ lại mở cửa ra ngoài sẽ gây bất tiện cho những người xung quanh. Đặc biệt, nếu cửa quá gần với cửa nhà bên cạnh cũng dễ gây ra xung đột. Trong khi đó, cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những nhược điểm ở trên. Tuy nhiên, cửa mở vào trong sẽ chiếm một phần diện tích ở trong nhà.

 

CỬA NHÔM THỦY LỰC ADLER – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính tốt nhất nên được mở vào trong. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi đón khí vào nhà. Mở cửa hướng vào trong là hành động giúp luân chuyển khí tốt hơn. Trong khi đó, mở cửa hướng ra ngoài sẽ khiến gia chủ dễ mất đi vượng khí, tài lộc, đón các nguồn khí không tốt vào nhà.

Trên thực tế, việc thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào còn phụ thuộc vào loại cửa và kết cấu thực tế của ngôi nhà. Nếu thiết kế cửa hai lớp thì cửa chính sẽ không thể mở ra ngoài vì vướng lớp cửa bảo vệ bên ngoài (có thể là cửa cuốn, cửa xếp…). Hoặc cửa có bậc thềm làm trong nhà và bên ngoài có chênh lệch độ cao thì cửa nên được mở vào trong.

 

NHÔM ADLER HỆ A55 – SẢN PHẨM MŨI NHỌN TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Qua các thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được hướng mở cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình.