KÍNH HỘP LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA KÍNH HỘP

CỬA NHÔM THỦY LỰC ADLER – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

 

Kính hộp là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính, Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả.

 

CÙNG NGẮM NHÌN CÁC CÔNG TRÌNH CỬA NHÔM THỦY LỰC AT60

Các lớp kính có thể được sản xuất cùng độ dày, hoặc trong một số trường hợp có thể thay đổi các lớp kính với độ dày và chủng loại khác nhau (Ví dụ: ghép 1 tấm kính dán + 1 tấm kính cường lực, ghép 2 tấm kính cường lực hoặc 2 tấm kính dán,…). Riêng với những tấm kính hộp có diện tích >= 1.8m2 thì nên ghép một hoặc hai tấm kính cường lực, kính dán để đảm bảo độ an toàn.

Cấu tạo của kính hộp:

+ Khung nhôm chứa hạt hút ẩm, kết nối với 2 tấm kính bằng keo.

+ Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính dán, kính tôi, kính phản quang, kính cản nhiệt…còn lớp trong có thể dùng kính thường, kính tôi.

+ Lớp keo dán khung nhôm với các lớp kính.

+ Lớp silicon cách ly lớp khí trơ bên trong với lớp không khí bên ngoài.

 

KÍNH HỘP LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA KÍNH HỘP

 

Ưu điểm của kính hộp:

+ Đặc tính siêu cách âm: Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không, kính hộp có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Mức độ cách âm khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu, công ty có các kết cấu và tính chất khác nhau.

+ Đặc tính siêu cách nhiệt: Khoảng không giữa các lớp kính được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, giúp cho bên trong tòa nhà luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông, giảm đáng kể nhu cầu điều hoà không khí và sưởi ấm.

 

NHÔM ADLER HỆ A55 – SẢN PHẨM MŨI NHỌN TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cách âm cách nhiệt.

+ Đặc tính an toàn: Khi được kết hợp với kính dán an toàn hoặc kính tôi cường lực an toàn sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc.

 

HÌNH ẢNH CÁC HỆ NHÔM ADLER KHI LÊN CỬA MẪU

+ Sự linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng  khác nhau, và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu, các mức độ tính năng và hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính, tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

+ Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

 

CỬA NHÔM THỦY LỰC ADLER – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Nhược điểm của kính hộp:

+ Giá thành kính công khá cao do yêu cầu về công nghệ và nhiều chi tiết.

+ Kính hộp thường nặng gấp đôi kính thường, cần hệ khung và bản lề chịu lực cao hơn.

 

HÌNH ẢNH NHÔM ADLER TẠI CÁC XƯỞNG SẢN XUẤT NHÔM KÍNH

Trên đây là những chia sẻ của Nhôm Adler về kính hộp. Quý khách hàng nếu có nhu cầu tìm hiểu về cửa nhôm kính, vui lòng liên hệ qua số hotline: 0942261818 để được hỗ trợ.