HƯỚNG DẪN THAY KÍNH CỬA NHÔM AN TOÀN

HƯỚNG DẪN THAY KÍNH CỬA NHÔM AN TOÀN

Kính là vật liệu chính và chiếm đa số diện tích của cửa nhôm kính. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng không tránh khỏi sự cố dẫn đến kính bị vỡ và cần phải thay mới. Bài viết này chúng ta cùng ADLER tìm hiểu về các nguyên nhân gây vỡ kính và hướng dẫn cách thay kính cửa nhôm để các Anh em thợ Nhôm kính cùng tham khảo nhé!

1, Nguyên nhân gây vỡ kính cửa nhôm

 

HƯỚNG DẪN THAY KÍNH CỬA NHÔM AN TOÀN

 

Đầu tiên do sử dụng kính chất có chất lượng kém

Kính thường hay kính cường lực thì cũng đều là loại kính có khả năng chịu nhiệt và lực cao. Tuy nhiên kính cường lực thường có cấu trúc đặc biệt hơn các loại kính thường nên khả năng chịu lực tốt hơn mà đặc biệt khi bị hư bể cũng vỡ thành từng hạt từng hạt lớn nên có tính an toàn hơn, ít sát thương hơn các loại kính thông thường khác. Chúng được thiết kế và sản xuất để phù hợp với mọi không gian.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những dòng kính chất lượng thấp, chúng có lẫn tạp chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thời tiết khắc nghiệt sẽ gây ra nổ, vỡ…

 

HƯỚNG DẪN THAY KÍNH CỬA NHÔM AN TOÀN

 

Lắp kính bị kích, không phù hợp với khung nhôm

Trường hợp này là khi lắp kính vào cửa các tấm kính bị lắp quá kích vào cửa, khiến kính không có kẽ hở tạo lực nén lên kính, khi gặp nhiệt độ tăng giảm thất thường khiến kính bị vỡ.

Do nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ ngoài trời miền bắc đôi khi lên đến hơn 40 độ C, mùa đông có khi xuống thấp dưới 10 độ C khiến cửa kính bị hấp nhiệt và không thể thoát khí ra ngoài. Lúc này cửa kính bị nén nhiệt quá mức và gây ra nổ hoặc nứt vỡ.

Do lắp bản lề, phụ kiện không đúng loại

Việc lắp bản lề không đúng loại khiến cửa kính bị vênh, khi sử dụng kính sẽ hình thành lên vết rạn nứt. Khi không chịu được áp lực nữa sẽ tự nổ.

2, Cách thay kính cho cửa nhôm.

Bước 1: Loại bỏ kính vỡ hoặc tấm kính khách muốn thay

Để làm được điều này sẽ dùng găng tay để tránh bị thương khi tiếp xúc với kính vỡ. Tiếp theo dùng một chiếc đục và một con dao để tháo những thanh nẹp từ khung cửa nhôm

Bước 2: Tháo dỡ tất cả các thanh nẹp

Để thay kính mới cần loại bỏ hết các thanh nẹp ra khỏi khung cửa, tháo thanh nẹp dài ra trước rồi từ từ dỡ các thanh nẹp xung quanh ra sau, như vậy quá trình thay kính mới dễ dàng. Nếu các thanh nẹp này đã bị biến dạng hoặc kém chất lượng đi do dùng lâu rồi thì bạn cũng nên thay mới.

 

HƯỚNG DẪN THAY KÍNH CỬA NHÔM AN TOÀN

 

Bước 3: Lắp – thay kính mới

Đo chính xác kích thước của lòng trong ô cửa để cắt kính. Kích thước này cần được tính toàn cẩn thận để tránh kính không vừa hoặc quá kích khi lắp đặt. Kỹ thuật cắt kính cũng được giao cho thợ chuyên cắt kính bằng máy.

Khi đã có kính mới cần từ 2 người trở lên đối với cửa nhỏ và vừa. Người giữ cẩn thận sao cho cân bằng để người kia lắp đúng vị trí. Sau đó lắp các thanh nẹp cố định vào vị trí cũ.

Trên đây là hướng dẫn cách thay kính cho cửa nhôm mà ADLER đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho anh em thợ nhôm kính!

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/