HỢP KIM NHÔM 6063 VÀ TIÊU CHUẨN T5 CỦA NHÔM ADLER

Hợp kim Nhôm 6063 – T5 được ADLER lựa chọn bởi khả năng chống chịu lực và độ cứng khá cao trong các dạng hợp kim phổ biến hiện nay. Vậy Nhôm 6063 T5 là gì và hợp kim này có những tính chất gì nổi trội? Cùng ADLER tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

 

Chất liệu hợp kim nhôm 6063

Chất liệu của hợp kim nhôm 6063-T5 có thành phần chủ yếu là Nhôm, Si, Mangan, Magie. Trên thị trường có rất nhiều mác nhôm hợp kim với các tính chất phù hợp theo nhiều công dụng khác nhau, nhưng hợp kim 6063 là dòng hợp kim được ADLER lựa chọn vì đặc biệt thích hợp với công nghệ đùn ép nhôm và có nhiều ưu điểm:

Bền, độ cứng cao: Nhôm 6063-T5 có tính chất vật lý tốt, cứng, bền, chịu được va đập mạnh, khả năng chống mài mòn cao, có thể hàn được.

 

Dễ dàng định hình, gia công: Mác nhôm 6063 rất bền nên dễ dàng gia công đùn ép các hình dạng phức tạp với bề mặt sau đùn rất mịn, thích hợp cho khâu xử lý bề mặt sơn tĩnh điện.

 

Khối lượng nhẹ: khối lượng của hợp kim nhôm 6063 nhẹ hơn gấp 3 lần so với những loại khác giúp tiết kiệm được nhiều nhân lực, vận chuyển dễ dàng.

 

Độ cứng T5

T5 là tên gọi để xác định được độ cứng của thanh nhôm. Để đạt được độ cứng T5, thanh nhôm sau khi được ép đùn từ máy đùn sẽ được tiến hành làm mát bằng không khí để giảm nhanh nhiệt độ nhằm đáp ứng các yêu cầu về độ cứng cần thiết.

 

Cùng với các đặc tính ưu việt nên nhôm 6063 T5 được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề. Phổ biến là các ứng dụng kiến trúc, ví dụ như là khung cửa đi, khung cửa sổ, nan cửa cuốn, hệ mặt dựng công trình, thanh nhôm LED định hình…Bên cạnh đó, nhôm 6063 T5 cũng được ứng dụng trong công nghiệp như khung máy, băng tải, ray đèn led…

 

Trước khi tiến hành sản xuất nhôm, ADLER đã có sự tìm hiểu và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất để có những sản phẩm nhôm chất lượng. ADLER hi vọng sản phẩm NHÔM ADLER sẽ ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ đến từ đối tác cũng như Quý khách hàng. Để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của ADLER, Quý khách vui lòng liên hệ.

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler 

Website: https://nhomchat.vn/