GIOĂNG CỬA NHÔM CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

 

Là phụ kiện đi kèm cùng bộ cửa nhôm, với tác dụng chính là tạo độ kín khít cho nhôm kính, đồng thời giúp cho bộ cửa khi đóng mở êm nhẹ, chắn chắn hơn. Có gioăng bộ cửa có độ kín khít, cách âm, cách nhiệt tốt nhất. Chính vì vậy gioăng cửa nhôm kính phải đảm bảo được độ căng dẻo dai, chống được oxi hóa, không thấm nước. Cùng Nhôm Adler tìm hiểu các loại gioăng hiện nay sử dụng cho cửa Nhôm kính nhé.

 

Gioăng EDPM: Là loại gioăng cao cấp nhất được làm từ cao su tự nhiên tổng hợp với nhiều ưu điểm như chống cháy, chịu tốt nước nóng và nước lạnh (nhiệt nóng chịu được 150 độ và nhiệt độ âm chịu tới -50 độ) cùng khả năng chịu lão hóa dưới môi trường thời tiết. Nên gioăng cao su EPDM được sử dụng làm gioăng cho các loại cửa nhôm kính, gioăng cao su cửa gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa. Gioăng kết hợp đồng bộ với phụ kiện kim khí để tăng độ kín khít cho cánh cửa, có độ bền cao, giá thành hợp lý.

 

Gioăng lông hay gọi gioăng phớt lông: Gioăng lông thường được lắp tại cánh cửa đi, sổ mở trượt, xung quanh khung cánh, nhằm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa. Gioăng lông, phớt lông đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước, chống ồn của cửa mở lùa. Gioăng lông được cấu tạo từ gioăng nhựa cứng (phần chân gioăng) và một lớp lông mịn trên bề mặt, lớp lông có tác dụng giảm chấn động khi người sử dụng thực hiện việc mở, đóng cửa. Do được cấu tạo là lớp lông có độ bền cao cùng với độ cao của lớp lông phù hợp với việc tăng chỉnh khoảng cách lắp cửa, nên ứng dụng của gioăng lông và phớt lông dùng cho cửa nhôm kính là rất lớn.

 

 

Quy trình sản xuất gioăng lông thường phải được xử lý qua công nghệ xử lý silicone, một sản phẩm gioăng lông đạt tiêu chuẩn tức là bề mặt bên ngoài phải mịn, đế và lông phải thẳng, không cong, gấp khúc, đế của gioăng không có hiện tượng lõm, lồi quá 0.20mm.

Gioăng nhựa PVC: Gioăng được làm từ nhựa PVC có độ bền tương đối tốt, giá thành rẻ phù hợp với các công trình xây dựng nhà ở, chung cư bình dân. Gioăng nhựa PVC cũng có đầy đủ các biên dạng, độ cứng giống gioăng EDPM nên việc lựa chọn sử dụng gioăng loại nào dùng cho cửa nhôm kính phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng của chủ đầu tư.

 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về khái niệm cũng như các loại gioăng hiện nay. Các sản phẩm của Nhôm Adler luôn sử dụng loại gioăng EDPM cao cấp để mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về Nhôm Adler mời liên hệ:

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler 

Website: https://nhomchat.vn/