SO SÁNH CỬA NHÔM ADLER – CỬA GỖ TRUYỀN THỐNG

SO SÁNH CỬA NHÔM – CỬA GỖ TRUYỀN THỐNG

 

Cửa nhôm kính và cửa gỗ đã và đang là 2 mẫu cửa được yêu thích bậc nhất trong thiết kế nhà ở. Việc lựa chọn cửa gỗ hay cửa nhôm còn phụ thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như phong cách thiết kế. Tuy nhiên, với xu hướng thiết kế kiến trúc xanh – ưu tiên không gian kết nối với thiên nhiên và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, cửa nhôm kính đang là lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng Nhôm Adler tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

So sánh về độ bền: Độ bền của cửa là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào.

Cửa gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào loại gỗ, chất gỗ. Đối với các loại gỗ tốt có độ cứng cao và chống mối mọt tốt độ bền cửa có thể đạt từ vài chục đến cả trăm năm. Các loại gỗ kém chất lượng, mềm thường ít khi được sử dụng vì dễ mối mọt và nhanh hỏng chỉ trong vài năm. Còn đối với cửa làm từ gỗ công nghiệp thường có độ bền rất thấp. Thường chỉ dao động khoảng dưới 10 năm cho một bộ cửa.

Cửa Nhôm Adler hoàn toàn có thể đạt độ bền ngang thậm chí là hơn các loại gỗ tự nhiên nếu làm từ nhôm chính hãng chất lượng tốt. Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn của loại cửa này so với cửa gỗ thông thường.

 

SO SÁNH CỬA NHÔM – CỬA GỖ TRUYỀN THỐNG

So sánh về tính thẩm mỹ: Nếu bạn có thể mua được cửa gỗ tự nhiên thì không còn gì có thể bàn cãi độ giá trị thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên với gỗ tự nhiên hiện nay khá là hiếm, nhiều nhà thầu xây lắp đã tráo và sử dụng gỗ công nghiệp để làm. Gỗ công nghiệp không có màu sắc bóng như gỗ tự nhiên.

Cửa Nhôm Adler rất đa dạng về mẫu mã cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn nhiều kiểu tùy theo sở thích cho phù hợp với đồ nội thất trong nhà.

 

SO SÁNH CỬA NHÔM – CỬA GỖ TRUYỀN THỐNG

So sánh khả năng cách âm, cách nhiệt, kín khít: Các loại cửa gỗ thường cách âm, cách nhiệt, kín khí thấp hơn nhiều so với cửa nhôm kính. Cửa gỗ thường có xu hướng thối, co cửa sau một thời gian sử dụng.

Cửa Nhôm Adler là loại cửa được cấu tạo từ thanh hợp kim nhôm có cấu trúc dạng hộp. Chia thành nhiều khoang trống kết hợp với hệ gioăng cao su và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ. Tạo nên sản phẩm có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao, chống thấm cao.

 

SO SÁNH CỬA NHÔM – CỬA GỖ TRUYỀN THỐNG

So sánh yếu tố phong thủy: Cửa gỗ có vật liệu chính làm từ gỗ tức hành Mộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc. Như vậy gia chủ thuộc một trong hai mệnh Thổ và Kim sẽ tương khắc với các loại cửa trong nhà, không hề tốt.

Cửa Nhôm Adler không có bất cứ yếu tố nào thuộc ngũ hành. Như vậy cửa nhôm kính có thể phù hợp với mọi độ tuổi, mọi mệnh.

 

NHÔM ADLER HỆ D55 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

NHÔM ADLER MÀU THAN TRE HỆ L60

So sánh về giá thành: Sử dụngcửa gỗ tự nhiên thì giá thành sản phẩm cửa sẽ rất cao. Tùy thuộc vào loại gỗ, cấu tạo và kích thước cửa mà giá tiền khác nhau. Giá dao động từ 10 triệu đến cả trăm triệu đối với các loại gỗ quý như gụ, sến, lim, táu. Cửa làm từ gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại, có loại vài trăm ngàn cho một cánh cửa cũng có. Và đương nhiên, tùy từng giá thành mà cửa sẽ có chất lượng, độ bền tương ứng.

Cửa Nhôm Adler có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Cùng một bộ cửa với cùng một kích thước, nếu làm từ cửa nhôm kính sẽ chỉ rẻ bằng một nửa thậm chí là một phần ba so với làm cửa gỗ tự nhiên.

 

NHÔM ADLER HỆ D55 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

NHÔM ADLER HỆ D55 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Rõ ràng rằng cửa Nhôm Adler đang có ưu thế vượt trội hơn so với cửa gỗ về nhiều mặt. Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: