PHÂN BIỆT GIỮA NHÔM HỆ VÀ NHÔM THƯỜNG

 

Ngày nay Nhôm là sản phẩm hết sức phổ biến trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành xây dựng nói riêng. Tuy nhiên bạn đã biết cách phân biệt nhôm hệ và nhôm thường chưa? Việc phân biệt nhôm hệ và nhôm thường là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu lắp đặt và sử dụng, nhất là khi trên thị trường có đa dạng về sản phẩm, giá thành và chất lượng. Cùng Nhôm ADLER tìm hiểu những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được sản phẩm đúng và phù hợp nhé.

 

Đặc điểm giống nhau giữa nhôm hệ và nhôm thường.

Cả nhôm hệ và nhôm thường đều có cấu tạo từ hợp chất nhôm cùng với một vài thành phần khác.

 

Hiện nay cả nhôm hệ và nhôm thường đều có thiết kế mẫu mã đẹp, tinh tế, hoàn mỹ, tính thẩm mỹ cao.

 

Các sản phẩm làm từ nhôm đa phần đều có trọng lượng nhẹ, rất dễ dàng cho việc vận chuyển, lắp đặt.

 

Các vật liệu làm từ nhôm có một độ bền đáng nể do có lớp oxit nhôm có dạng màng mỏng, ngăn cản không khí tiếp xúc trực tiếp.

Đặc điểm khác nhau giữa nhôm hệ và nhôm thường.

Vật liệu nhôm: Nhôm hệ là các thanh Profile đùn được đúc bằng quy trình khép kín trên dây chuyền công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Mỗi thành phẩm đều được trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tiến hành lắp đặt hoặc phân bổ ra thị trường. Các sản phẩm từ nhôm hệ đều có khả năng chịu lực cao, lớp cách nhiệt tốt hạn chế va đập cong vênh dưới tác động của môi trường.

 

Nhôm thường được đùn tại các xưởng gia công nhỏ với máy móc thiết bị thô sơ, quy trình sản xuất đơn giản và khâu kiểm định chất lượng cũng rất đơn giản chưa chuyên nghiệp… chính vì thế mà nhôm thường sẽ không đảm bảo về mặt chất lượng như nhôm hệ.

Bề mặt nhôm: Nhôm hệ bề mặt nhôm được sơn một lớp tĩnh điện nhằm đảm bảo ngăn lớp tích điện và làm tăng tính thẩm mỹ của hệ nhôm. Lớp sơn giúp bề mặt nhôm nhẵn mịn với tuổi thọ lên tới hàng chục năm giúp tăng độ bền của. Nhôm thường bề mặt nhôm được sơn thủ công, do vậy lớp sơn sau một thời gian sử dụng dễ bị bong tróc, lớp nhôm dễ bị ố màu, gỉ sét….

 

Tính năng: Nhôm hệ khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm, chống va đập cực tốt và cửa luôn kín khít, không bị biến dạng và cong vênh theo thời gian. Nhôm thường cửa nhôm mỏng, yếu, dễ bị biến dạng do va đập.

 

Tem bảo hành: Nhôm hệ có dán tem bảo hành cung cấp đầy đủ thông tin thương hiệu sản xuất trên thanh nhôm. Nhôm thường không có tem bảo hành.

 

 

Giá thành: Nhôm hệ thường có giá thành cao hơn nhôm thường.

ADLER – Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng các sản phẩm nhôm hệ. Nhôm ADLER đáp ứng mọi yêu cầu mà người dùng mong muốn: cải tiến ưu việt, thiết kế hiện đại, đa dạng về hệ nhôm. Nhôm ADLER có 4 hệ chính: A55, D55, AT60, L60 và 1 hệ phào kép AD55. Hiện nay các hệ nhôm của ADLER được sử dụng rộng rãi cho các công trình khách sạn, resort, căn hộ chung cư, biệt thự, xưởng sản xuất….