NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỬA NHÔM KÍNH CẦN ĐƯỢC BẢO TRÌ

 

Hiện nay, việc sử dụng cửa nhôm đang ngày càng phổ biến tại nhiều công trình khác nhau. Cửa nhôm có độ bền cao nhưng sau thời gian dài sử dụng cùng các tác động môi trường sẽ khiến cửa dễ hư hỏng cần bảo trì. Vậy dấu hiệu nhận biết cửa nhôm cần được bảo trì là gì? Nhôm Adler sẽ tiết lộ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích để kiểm tra cửa và bảo trì đúng thời hạn qua bài viết này nhé.

 

Sản phẩm cửa nhôm sau thời gian dài sử dụng chúng ta cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng theo quy định. Trong đó một số dấu hiệu nhận biết cửa nhôm cần được bảo trì như sau:

Gioăng cao su bong khỏi cửa nhôm: Gioăng cửa nhôm sẽ giúp phần khung nhôm và kính của bộ cửa được bám khít vào nhau, đây cũng là phụ kiện giúp cho bộ cửa có khả năng cách âm, chống thấm nước từ bên ngoài. Nếu gioăng cao su bị bong sẽ tác động đến độ kín khít, việc đóng mở cửa cũng bị ảnh hưởng và mất đi tính an toàn.

 

Khóa, chốt cửa bị hỏng: Trường hợp khóa chốt cửa hỏng, lỗi kẹt sẽ không đảm bảo được tính an toàn và tài sản cho gia đình bạn.

 

Bản lề cửa nhôm bị lệch: Bản lề có tác dụng cố định cửa vào tường mang đến sự chắc chắn để bộ cửa hoạt động ổn định. Bản lề cửa nhôm bị lệch xập xệ, không đủ tính an toàn, nguy hiểm cho người dùng.

 

Cửa nhôm cần được bảo trì khi đóng mở bị kẹt: Khi đóng, mở cửa khó khăn, có tiếng kêu to thì đây chính là dấu hiệu cần bảo trì cửa nhôm.

Sau khi nhận biết được các dấu hiệu cửa nhôm thì việc sử dụng, bảo quản cửa đúng cách rất quan trọng:

Cần lau chùi vệ sinh cửa thường xuyên để tránh bụi bẩn gây ố vàng.

 

 

Gia chủ nên bôi dầu mỡ vào các vị trí chốt cửa tránh tình trạng hoen gỉ và giảm thiểu độ ma sát.

 

Cần bảo trì, bảo dưỡng cửa theo định kỳ 2 lần/năm để bộ cửa luôn đạt tính thẩm mỹ và tuổi thọ lâu dài.

 

 

Lưu ý, khi bộ cửa có gặp các vấn đề nào đó, gia chủ không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ ngay cho đội ngũ thi công có kinh nghiệm và chuyên môn.

 

Trên đây là các dấu hiệu cần nhận biết cửa nhôm cần được bảo trì và các cách bảo quản cửa nhôm. Để sở hữu bộ cửa chất lượng, bạn hãy liên hệ Nhôm Adler để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm ADLER, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: