NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

Nên sửa chữa cửa nhôm kính hay thay mới là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có vấn đề phát sinh với bộ cửa nhà mình. Khi gặp phải trường hợp này nhiều người rất hoang mang và thường sẽ đặt ra các câu hỏi như: Cửa bị lỗi gì? Tình trạng cửa như thế nào? Hướng khắc phục ra sao? Vậy chúng ta nên làm gì khi gặp phải trường cửa bị lỗi trong quá trình sử dụng, có nên thay mới luôn không? Hãy theo dõi bài viết của ADLER để cùng tìm ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Thông tin sơ qua về cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là loại cửa được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là khung nhôm và kính. Khung nhôm bên ngoài sẽ có tác dụng định hình, nâng đỡ phần kính bên trong sao cho chắc chắn, an toàn khi sử dụng. Cửa nhôm kính ngày nay được sử dụng nhiều trong các toà nhà cao tầng, các công trình xây dựng dân dụng, nhà mặt phố, biệt thự, khu nghỉ dưỡng resort…

Ưu điểm nổi bật

Cửa nhôm kính có trọng lượng nhẹ và không bị các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động làm gỉ sét, vệ sinh đơn giản nên đảm bảo được độ bền đẹp đồng thời dễ bảo trì khi cần thiết.

Đặc biệt do khung nhôm được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng khung nhôm sẽ giảm được trải trọng của toàn bộ công trình so với các dòng vật liệu khác.

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt: Các thanh profile được thiết kế hợp lý cùng các khoang rỗng với gân tăng cứng.

Cửa nhôm kính có giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Dễ dàng thay mới nếu phần kính bị hỏng, và dễ dàng lau chùi vệ sinh cửa.

 

NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

Một số lỗi cửa nhôm kính hay gặp bạn có thể tham khảo:

Cửa nhôm kính bị xệ, giãn, xộc xệch.

Cửa nhôm kính phát ra âm thanh khi đóng/mở.

Cửa nhôm kính xuất hiện khe hở trên, dưới không cân xứng.

Cửa nhôm kính đóng mở khó khăn

Cửa nhôm kính lắp đặt không phù hợp vị trí, không gian

Phụ kiện cửa nhôm kính bị hư, lỏng lẻo, gỉ sắt…

 

NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

Kính cường lực có dấu hiệu xước, nứt, vỡ…

Cần phải xác định chính xác nguyên nhân cửa nhôm kính hư hỏng và đưa ra phương án xử lý riêng cho từng loại.

Nên sửa chữa cửa nhôm kính hay thay mới?

Gia chủ nên xem xét tùy thuộc vào từng tình trạng cửa nhôm kính của nhà mình mà đưa ra quyết định nên sửa chữa cửa nhôm kính hay thay mới.

 

NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

Ví dụ như: Cửa bị xuống cấp trầm trọng không còn đảm bảo an toàn khi sử dụng hoặc đã sửa chữa một vài lần nhưng vẫn phát sinh lỗi thì lúc này bạn nên thay lại bộ cửa mới. Thứ nhất, sẽ giúp bạn được an toàn, thứ hai giữ được tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Trường hợp, lắp đặt tại vị trí không gian sử dụng không phù hợp, hoặc không hợp phong thủy thì bạn cần tháo ra và tìm vị trí lắp lại cho phù hợp.

Trường hợp, bản lề cửa kính cường lực lỏng lẻo, cửa đóng mở nặng, không trở lại đúng vị trí ban đầu…thì việc tra dầu mỡ hoặc thay mới bản lề là giải pháp hướng đến.

 

NÊN SỬA CHỮA HAY THAY MỚI KHI PHÁT HIỆN CỬA NHÔM KÍNH GẶP LỖI

Nếu bạn có kinh nghiệm có thể nắm được nguyên nhân và sửa chữa chúng thì bạn có thể thực hiện tại nhà. Còn không, hãy liên hệ đến các dịch vụ tư vấn sửa chữa để được hỗ trợ.

Hotline: 0942.26.1818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/