NÊN CHỌN CỬA NHÔM HAY CỬA SẮT

NÊN CHỌN CỬA NHÔM HAY CỬA SẮT

 

Nhôm và sắt là những vật liệu không thể thiết tại các công trình kiến trúc. Trong đó, cửa nhôm và cửa sắt là những sản phẩm được quan tâm nhất và được nhiều gia đình lựa chọn. So sánh hai dòng sản phẩm này, chúng đều có những ưu và khuyết điểm nhất định. Tuy nhiên, nên làm cửa nhôm hay cửa sắt tốt hơn? Cùng Nhôm Adler phân tích các đặc điểm của 2 dòng cửa này để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.

 

NHÔM ADLER HỆ D55 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Về mặt thiết kế.

Cửa sắt và cửa nhôm đều có thiết kế đa dạng. Tuy nhiên nếu so sánh cửa sắt và cửa nhôm, thiết kế của cửa nhôm vẫn đa dạng và được yêu thích hơn.

Nguyên nhân là nhôm có khối lượng nhẹ, dẻo nên dễ tạo hình hơn sắt. Sắt cũng là chất liệu giá rẻ được sử dụng tại các công trình giá trị thấp. Vì vậy, chúng không có nhiều ưu thế về kiểu dáng. Cấu tạo của nhôm dẻo nên có thể tạo được mọi kiểu dáng mà khách hàng mong muốn. Chính vì vậy, mẫu mã của chúng đa dạng, bắt mắt hơn.

 

XU HƯỚNG THIẾT KẾ CỬA NHÔM THỊNH HÀNH NHẤT CHO BIỆT THỰ CAO CẤP

Về độ bền.

Xét về độ cứng, sắt cứng hơn nhôm. Cửa sắt vì vậy ít bị biến dạng khi va đập mạnh. Nhưng xét về độ bền, có thể khẳng định nhôm là vật liệu bền hơn. Nhôm là kim loại mềm, có tính dẻo, ít gãy. Đặc biệt, nhôm là vật liệu có khả năng kháng ô xy hóa cao. Dù sử dụng trong môi trường ven biển, độ ẩm cao, bị dính nước, cửa nhôm vẫn không bị gỉ sét. Điều này giúp đảm bảo thẩm mỹ của bộ cửa.

Bề mặt nhôm mịn, thường được sơn tĩnh điện nên ít bám bụi, dễ vệ sinh. Với cửa Nhôm Adler, bề mặt nhôm sẽ được sơn tĩnh điện bề mặt hãng sơn PPG, bảo hành tới 10 năm. Gia đình có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà cửa vẫn bền đẹp như mới.

 

CỬA NHÔM MỞ QUAY

Cửa sắt có tính ô xi hóa mạnh. Vì vậy cửa sắt dễ bị xỉn màu, hoen rỉ, hư hỏng, đặc biệt là với những môi trường độ ẩm cao, khắc nghiệt như ở nước ta. Cửa sắt cũng có đặc điểm là thường được sơn thủ công hoặc sơn tĩnh điện chất lượng kém nên kém bền hơn nhiều so với cửa nhôm. Khả năng bám màu cũng kém sơn nên sau một thời gian sử dụng dễ bị bong tróc sơn. Cửa vì vậy dễ bị rỉ sét. Gia đình sẽ phải tu sửa, sơn lại thường xuyên gây tốn kém. Màu sơn khi sơn lại cũng lên màu kém, không đẹp bằng ban đầu.

Về giá cả.

Hiển nhiên, cửa sắt sẽ có giá thành rẻ hơn so với cửa nhôm. Cửa nhôm có được chất lượng tốt, độ bền cao và thẩm mỹ đẹp thì cần sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Công nghệ sản xuất dây truyền tại Việt Nam chưa đáp ứng được nên cần nhập khẩu từ nước tiên tiến. Vì vậy, giá thành của cửa nhôm sẽ cao hơn giá thành của cửa sắt.

Tuy nhiên, làm cửa nhôm hay cửa sắt rẻ hơn cần nhìn về hiệu quả kinh tế lâu dài. Sử dụng cửa nhôm thậm chí có thể bảo đảm sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cửa sắt. Nguyên nhân đơn giản là bởi vì chất lượng và độ bền cửa nhôm lâu dài. Gia đình có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, sơn lại, vệ sinh.

 

NHÔM – KIM LOẠI LẠ KÌ

Nhìn chung, có thể thấy cửa nhôm có nhiều ưu điểm hơn cửa sắt. Tuy nhiên, quyết định làm cửa nhôm hay cửa sắt là do ở chủ công trình. Cửa sắt đa số chỉ được sử dụng làm cửa chống chộm, cổng nhà. Cửa nhôm thường sử dụng làm cửa ra vào, cửa sổ, cửa chống muỗi…

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: