MÙA NỒM – NỖI ÁM ẢNH CỦA MIỀN BẮC

Nồm” là một hiện tượng thời tiết rất thường thấy ở Miền Bắc Việt Nam, khi độ ẩm của không khí lên cao 90%, từ đó dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước trong không khí rồi đọng lại trên bề mặt của các đồ vật: Cửa kính, sàn nhà, gương, tường…

 

Mùa nồm tại miền bắc bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 4. Sẽ có vài đợt trời nồm, mỗi đợt kéo dài khoảng hai, ba ngày, cũng có khi kéo dài đến cả tuần. Không chỉ gây ra sự ẩm ướt trên các vật dụng hằng ngày, mùa nồm còn gây nhiều ảnh hưởng khiến cuộc sống của chúng ta khó chịu, phiền toái. Để khắc phục những hậu quả mà thời tiết nồm gây ra Nhôm ADLER gợi ý bạn một số mẹo để giúp Quý Khách hàng dễ dàng xử lý nồm.

Sử dụng máy hút ẩm: Không chỉ an toàn và bảo vệ sức khỏe của mọi người trong nhà, máy hút ẩm còn giúp làm giảm độ ẩm trong không khí và ngăn ngừa hiện trạng nấm mốc thường thấy vào mùa nồm. Đồng thời, máy hút ẩm còn có công dụng thanh lọc không khí, từ đó tạo ra cảm giác trong lành, dễ chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

 

 

Khử khuẩn đồ dùng: Để tránh sự sinh sôi, phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe, bạn nên thường xuyên khử khuẩn cho các đồ dùng trong nhà bằng cách rửa chúng với nước nóng và phơi khô sau khi dùng.

Để không làm tình trạng nồm trong nhà bạn tồi tệ hơn, bạn cần tránh những điều sau: Lau nhà với nước rồi bật quạt hong khô, đặc biệt là không mở cửa. So với các dòng cửa gỗ hoặc các loại cửa có chất liệu khác, cửa nhôm mang lại sự kín khít và ngăn chặn nồm ẩm hiệu quả hơn. Đặc biệt cửa Nhôm ADLER có kết cấu và tính năng phù hợp với khí hậu miền Bắc ẩm ướt như:

Một: Sử dụng gioăng EPDM 3 lớp gia tăng độ bền, kín khít tuyệt đối chắn gió hiệu quả, ngăn chặn khả năng truyền nhiệt và độ ẩm từ bên ngoài vào trong.

Hai: Hệ thống chống thấm nước đặc biệt giúp cửa kháng nước tuyệt đối, không bị thấm ngược, giữ khô ráo bề mặt cửa và không gian bên trong.

 

Ba: Cửa nhôm sử dụng khe bắn keo cường lực giúp cho độ bám dính giữa khung nhôm và kính chắc chắn hơn, thiết kế rãnh K tiêu chuẩn Châu Âu làm tăng tính liên kết, ổn định và gắn kết cửa chặt chẽ, kín kẽ hơn giúp không gian phía trong không bị tiếp cận bởi khí hậu nồm ẩm từ bên ngoài, luôn khô thoáng.

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm ADLER, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: