LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỬA NHÔM KÍNH ĐƯỢC BỀN ĐẸP?

Trong những năm gần đây, cửa nhôm kính cao cấp đã trở thành một xu thế được tin dùng trong thiết kế, xây dựng của các kiến trúc sư, nhà thầu và các chủ đầu tư. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, chi phí dành cho cửa nhôm kính cao cấp đã không còn là điều đáng lo ngại của các chủ đầu tư.

 

Với khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, cửa nhôm kính được đánh giá cao về thẩm mỹ và chất lượng nhưng nếu dùng sai cách thì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vậy cần làm gì để cửa nhôm kính được bền đẹp? Cùng Adler tham khảo một số cách sau nhé:

♦ Vệ sinh thường xuyên để cửa nhôm kính luôn bền đẹp: Lưu ý nên dùng khăn vải mềm vệ sinh phần khung nhôm trước khi vệ sinh kính, để tránh bụi bẩn từ kính bám lên khung nhôm dẫn tới vệ sinh khó khăn hơn.

 

♦ Không dùng vật cứng chà sát mạnh: Với bất kỳ loại cửa nào thì cũng ko nên tác động mạnh, chà sát các vật cứng, sắc nhọn vào nó sẽ vừa làm cửa bị trầy xước vừa có thể gây vỡ kính, kém thẩm mỹ. Nguy hiểm hơn là làm ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng.

♦ Không treo vật nặng trên cửa nhôm kính: trong quá trình sử dụng, người dùng không nên treo, dán móc các vật nặng lên cửa hay tay nắm của cửa. Bởi lâu dần có thể khiến các vị trí này bị hư hỏng như sệ cánh, kẹt khóa hay bị gãy…

 

♦ Kiểm tra bảo trì thường xuyên: Để cửa nhôm kính được bền đẹp trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống ốc vít, phụ kiện, tra dầu và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn.

 

♦ Đóng / mở cửa nhẹ nhàng: cửa nhôm kính có nhiều dạng đóng mở như mở xếp, mở trượt, mở hất…Mỗi loại sẽ có những quy định đóng mở cửa phù hợp vì vậy nên thao tác nhẹ nhàng tránh dùng lực quá mạnh gây hỏng hay mất an toàn khi sử dụng.

 

♦ Không mở quá góc cho phép: với cửa sổ dạng mở hất không nên mở quá góc độ cho phép việc này sẽ dẫn đến cửa có thể bị gãy, hỏng bản lề, gây mất an toàn và tốn kém chi phí sửa chữa.

 

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp cho những bộ cửa nhôm kính trong gia đình luôn được bền đẹp theo thời gian.