KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

 

Cửa sổ được ví như “đôi mắt’ của ngôi nhà để nhìn ra thế giới bên ngoài. Vì vậy, việc lắp đặt cửa sổ phải hết sức cẩn thận và chắc chắn. Để đảm bảo trong quá trình lắp đặt được hiệu quả, Nhôm Adler sẽ đề cập đến những lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa sổ nhôm kính giúp các bạn có thể biết và phòng tránh.

 

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

Vết bẩn và màu kính: Một trong những dấu hiệu khác của việc lắp đặt kém đó là kính bị đổi màu. Vấn đề này có biểu hiện trong thời gian dài và thường là do nước từ cửa sổ lọt vào. Trong trường hợp này có thể thấy sự hiện diện của màu hơi vàng. Khi xảy ra hiện tượng ố vàng và phai màu, vấn đề có thể dễ phát hiện nhưng lại rất khó để loại bỏ chúng nếu không có cấu trúc cửa sổ mới và được lắp đặt đúng cách.

Kích thước cửa thô không chính xác: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất và bạn có thể thấy rõ nhất đó chính là khoảng trống giữa khung và ngưỡng cửa. Điều này có thể thấy rằng trong quá trình lắp đặt không được đo lường chính xác vật liệu khi lắp đặt các cửa sổ mới của bạn.

Một vài lỗi khá nhỏ để bạn có thể nhận thấy được. Thì có vài cảm nhận khác giúp bạn nhận biết được chúng là hãy để ý xem nhà bạn có gió hơn bình thường không? Hóa đơn tiền điện nhà bạn có tăng không? Quả thực nếu không may khi các khoảng trống đó không chỉ cho không khí đi qua mà còn cho nước vào trong và làm hỏng các bức tường xung quanh cửa sổ nhà bạn. Từ đó nấm mốc cũng bắt đầu hình thành, bạn có thể thấy được những khoảng tường đó nhanh chóng bị bong tróc sơn và làm hỏng giấy dán tường.

Các bước lắp đặt không theo trình tự: Mặc dù tất cả các bước lắp đặt cửa sổ đều được chia sẻ quy trình lắp đặt tương tự nhưng hầu hết chúng đều có những yêu cầu riêng dựa trên các thử nghiệm rộng rãi trên hiện trường. Nếu bạn muốn khai thác tối đa mọi cửa sổ mình lắp đặt và tránh tốn kém, thì điều quan trọng mà bạn cần tuân thủ theo từng hướng dẫn của nhà sản xuất đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Sự cố mở và đóng cửa: Vấn đề này có thể không được chú ý trong một thời gian và đặc biệt là khi bạn lắp đặt chúng vào mùa đông khi bạn không mở cửa sổ thường xuyên. Tuy nhiên khi cái nóng ập đến bạn có thể sẽ ngạc nhiên. Cửa sổ của bạn có thể ngừng đóng và mở dễ dàng bất cứ lúc nào. Tệ hơn nữa là chúng có thể mắc kẹt hoàn toàn. Đây đều là những dấu hiệu hư hỏng của các bộ phận cơ học của cửa sổ. Có thể là do bản lề bị rỉ sét, hoặc quá trình lắp đặt kém, khung bị sứt mẻ là dấu hiệu phổ biến khiến cửa sổ của bạn không thể đóng mở đúng cách.

Xuất hiện hiện tượng sương mù giữa các ô kính: Khi xuất hiện hiện tượng hơi nước đọng trên cửa sổ của bạn là hoàn toàn bình thường, nhưng khi cửa sổ của bạn trông ẩm ướt mà không có mưa thì điều này sẽ gây ra một vài những lo ngại. Sự ngưng tụ không chấp nhận được là khi bạn thấy nó bên trong các ô cửa sổ. Nếu điều này xảy ra, có thể là do cài đặt cửa sổ kém hoặc do cấu trúc cửa không nhất quán.

Còn nếu như bạn nhận thấy sự ngưng tụ quá mức, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với người cài đặt của mình ngay lập tức và thông báo cho họ về độ ẩm. Hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào khác về việc lắp đặt kém trong bài viết này.

Lạm dụng quá nhiều keo: Để bít kín xung quanh toàn bộ chu vi cửa của cửa sổ bằng keo silicon có thể ngăn nước không thấm thoát trở lại bên ngoài. Ngoài ra đổ quá nhiều keo hoặc sử dụng keo có độ giãn nở cao có thể làm kẹt hoặc thậm chí làm biến dạng khung cửa.

Trên đây là một vài lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa sổ. Hy vọng, bài viết của Nhôm Adler tổng hợp được sẽ giúp các anh em thợ có thể hoàn thiện chính xác công trình của mình.

Cuối cùng thân mời các anh cùng ngắm nhìn và tham khảo 1 số mẫu cửa đẹp sử dụng Nhôm Adler dưới đây:

 

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

 

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

 

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: