KHI LẮP CỬA NHÔM KÍNH PHÒNG NGỦ CẦN TRÁNH GÌ

 

Cửa nhôm kính phòng ngủ là cửa có vị trí quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình. Nhất là với gia chủ, đây được xem là nơi nghỉ ngơi thư giãn riêng tư sau ngày dài mệt mỏi. Nên cần đặc biệt chú trọng đến an toàn, chất lượng và hiệu năng sử dụng tốt. Và để cửa nhôm kính phòng ngủ phát huy hết khả năng đáp ưng nhu cầu của bạn. Bạn cần phải phải bố trí cửa, sử dụng vật liệu và thiết kế cửa phòng ngủ sao cho phù hợp. Dưới đây Nhôm Adler sẽ cung cấp những thông tin mà bạn cần phải tránh khi lắp cửa nhôm kính phòng ngủ.

 

Chọn profile nhôm quá mỏng: Nhiều gia chủ chỉ chú trọng các cửa ngoài chọn profile nhôm tốt mà lại bỏ quên các vị trí như cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm. Việc chọn profile nhôm quá mỏng sẽ tiết kiệm chi phí nhưng kèm với đó cửa sẽ dễ bị cấn móp nếu có vật tác động mạnh. Độ dày nhôm mỏng kèm sử dụng gioăng kém chất lượng sẽ là nguyên do khiến cửa nhôm kính phòng ngủ của bạn không được cách âm, chống ồn tuyệt đối. (Gió dễ lùa, cửa dễ va đập khiến cửa kêu tiếng rít rít khó chịu,  tạp âm len lỏi vào cửa quá rõ, ngược lại, bên trong phòng nói chuyện cũng ảnh hưởng đến bên ngoài).

 

Chọn màu sắc không phù hợp: Việc chọn màu sắc cửa nhôm kính phòng ngủ cũng rất quan trọng. Bởi màu cửa nếu không đi đôi, phù hợp với tông màu của cả căn phòng. Lúc này màu sắc sẽ khiến tâm trạng lẫn cảm quan không đẹp mắt. Đôi khi màu sắc không tương hợp sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực cho chính phòng ngủ của bạn. Chính vì vậy, việc chọn màu sắc cửa phòng ngủ cũng nên tương thích với tông màu không gian bên trong lẫn bên ngoài phòng ngủ.

 

Thiết kế phải đảm bảo, chắc chắn: Ngoài profile nhôm có đảm bảo hay không thì các thành phần khác như: Phụ kiện, linh kiện, kính cũng phải chất lượng. Bản lề, khóa cửa, tay nắm nên chọn sản phẩm đồng bộ hoặc chính hàng, rõ ràng nguồn gốc.

 

Thiết kế chia đố an toàn, chống trộm: Với thiết kế cửa nhôm chia ô, chia đố cho phòng ngủ. Sẽ giúp căn phòng được an toàn và chống trộm đáng kể. Việc chia ô sẽ giúp bọn trộm cướp dù đập vỡ kính cũng không thể nào đột nhập được nơi này.

 

Ngoài những lưu ý thường gặp cũng như lưu ý về thiết kế. Thì cửa nhôm kính phòng ngủ muốn tốt bạn cũng nên làm sao cho hợp phong thủy. Cụ thể những điều cần tránh như sau:

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa vệ sinh:  Cửa nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất thải ô uế, chính vì vậy đặt cửa phòng ngủ đối diện vị trí này sẽ không hợp lí. Bởi vì những không khí, mùi mẫm cũng như khí uế tại nơi đây sẽ tích tụ và dễ xâm nhập vào cửa phòng ngủ. Gây phiền toái về mùi cũng như âm thanh cho gia chủ đang ngủ trong phòng. Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ gây phá vỡ nguồn năng lượng tích cực tại vị trí này.

 

 

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà bếp: Trong phong thủy, bếp là đất thuần dương nên việc đặt cửa phòng ngủ đối xứng với nhà bếp rất bất lợi. Chính vì vậy bạn nên kiêng kị điều này khi lắp cửa nhôm kính phòng ngủ

Kiêng kị lắp cửa phòng ngủ với lối ra vào: Đây được xem là điều tối kị nhất trong phong thủy khi lắp cửa nhôm kính phòng ngủ. Bởi khi lắp đặt cửa tại vị trí này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác bất an và lo lắng. Sản sinh ra cảm giác tiêu cực, cảm thấy không an toàn. Vì vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

 

Trên đây là một số những lưu ý cần tránh khi lắp cửa nhôm kính phòng ngủ. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp quý vị bổ sung thêm nhiều thông tin kiến thức về phong thủy, thiết kế cửa nhôm phòng ngủ cho công trình sắp tới của mình hơn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: