HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

Người xưa có câu “Của bền tại người ” bất kể đồ vật gì nếu chúng ta không có cách giữ gìn và sử dụng cẩn thận, đúng cách thì đều sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ của chúng. Đối với bản lề cửa nhôm thủy lực cũng vậy, lắp đặt và sử dụng đúng cách để giữ được độ bền của bộ cửa là điều mà nhiều người đang quan tâm.

Sau đây ADLER xin gửi một số lưu ý Quý khách hàng nên biết để áp dụng ngay cho bộ cửa nhôm kính của gia đình mình sử dụng được lâu dài nhé!

 

1, Lắp đặt cửa nhôm kính với bản lề sàn phù hợp

Cửa nhôm thủy lực được đóng mở theo nguyên tắc cánh tay đòn, lực mở cửa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa hay chính là chiều rộng của cánh cửa. Nếu chiều rộng cửa dài thì lực kéo sẽ lớn và độ co dãn lò xo bản lề cửa phải khỏe. Nếu chiều rộng cánh cửa nhỏ thì hệ thống bản lề cũng lực phù hợp, độ đàn hồi vừa phải. Vì vậy tùy theo kích thước cửa to hay nhỏ cần lắp đặt Model bản lề phù hợp, tránh tình trạng lắp thừa tải sẽ gây mở nặng, còn quá tải sẽ gây áp lực vượt quá sức chịu đựng của sản phẩm dẫn đến lò xo bị nén quá sâu, đẩy dầu tràn ra ngoài.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

 

2, Giữ bản lề sàn khô ráo

Bản lề sàn cửa nhôm kính thủy lực là sản phẩm kỹ thuật, bởi vậy khi bị tác động của nước mưa hay nước lau sàn sẽ nhanh gây gỉ sét, gioăng cao su và trục cam bị bào mòn và oxy hóa. Vì vậy ADLER khuyến cáo trong quá trình lắp đặt Bản lề sàn cho cửa thủy lực, Anh em thợ Nhôm kính tuyệt đối không nên đổ dầu, nhớt, mỡ bò ngập tràn vào hộp bản lề sàn, mà hãy thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Trước khi lắp bản lề sàn chỉ cần sử dụng một miếng vải sạch thấm một ít dầu nhớt hoặc mỡ bò xoa đều lên bề mặt thân bản lề và các phần ốc vít.

Bước 2: Sau khi lắp xong bản lề sàn, tiến hành phủ bột chống nước ADLER lên thân bản lề sàn.

Bước 3: Bơm keo silicone vào nắp bản lề để chống nước tràn vào trong bản lề.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

 

3, Đóng/mở cửa thủy lực đúng cách

Bản lề sàn cửa thủy lực sử dụng hệ thống pitong thủy lực hoạt động theo nguyên tắc lực hãm giảm dần đều bằng dầu. Khi mở cửa, hệ thống pitong có chứa dầu sẽ ép lại khiến cánh cửa được đóng một cách tự động. Vì vậy, nếu vô tình khách hàng có thói quen cố dùng thêm lực để đóng ép cửa lại, lâu dần gây nên hiện tượng ép dầu, chảy dầu, mất tốc độ, dẫn đến giảm tuổi thọ của sản phẩm. Việc khóa một cánh cửa, chỉ sử dụng một bên cánh còn lại trong suốt 1 thời gian dài cũng làm cho cửa nhanh hỏng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

 

4, Thường xuyên bảo dưỡng cửa

Bất cứ vật dụng nào sau 1 thời gian sử dụng chúng ta cũng cần bảo trì, bảo dưỡng theo đình kỳ nhất định.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa nhôm kính cho sáng bóng. Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng bên trong, ánh sáng chiếu vào một cách tự nhiên nhất, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh vì các chất này có sẽ làm cho cửa và phụ kiện bị oxi hóa giảm thẩm mỹ.

Chú ý khi sử dụng tay nắm cửa inox, tránh việc dùng lực mạnh quá hoặc va chạm khiến bộ phận này bị rời khỏi kính, dẫn tới khó khăn khi sử dụng cũng như ảnh hưởng mặt kính.

Mặc dù dùng kính cường lực là loại chịu lực chịu nhiệt tốt nhưng cũng không nên để lực đập quá mạnh, ảnh hưởng tuổi thọ cửa cũng như an toàn cho người dùng.

Theo chu kỳ nên bảo dưỡng bản lề sàn 6 tháng 1 lần bằng cách xiết ốc, xịt dầu RP7 và tra dầu nhớt sạch để cánh cửa nhôm thủy lực được hoạt động trơn tru, bền bỉ và an toàn.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH THỦY LỰC ĐÚNG CÁCH

Sản phẩm NHÔM ADLER hiện nay đã có mặt tại thị trường 6 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ ADLER để được tư vấn và hỗ trợ.

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/