HƯỚNG DẪN CHỌN CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

NÊN HAY KHÔNG NÊN CHỌN CỬA NHÔM HỆ SẬP RỜI

 

Mỗi ngôi nhà lại sở hữu kiến trúc, kết cấu khác nhau và phù hợp với một kiểu dáng cửa khác nhau. Không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của ngôi nhà, cửa sổ còn có nhiều công năng phù hợp với từng đặc điểm phòng. Qua bài viết này, Nhôm Adler sẽ gợi ý loại cửa phù hợp với từng phòng trong căn nhà của bạn.

Chọn cửa cho phòng khách.

Phòng khách là không gian tiếp nối giữa khu vực bên ngoài và không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Phòng khách của một số ngôi nhà không được thiết kế dành cho khách đến thăm mà thực sự là để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và đắm mình trong khung cảnh được khoe sắc qua khung cửa sổ rộng và gió lùa vào trong một ngày nắng đẹp. Cửa sổ lúc này được lắp đặt với mục đích cung cấp cho bạn tầm nhìn rộng hơn để có được sự thoải mái và thư giãn tốt hơn.

 

NGƯỜI THỢ NHÔM KÍNH NÓI GÌ KHI NHẮC ĐẾN HỆ SẬP LIỀN D55

 

KHI LẮP ĐẶT CỬA SỔ NHÔM KÍNH CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI GÌ ?

Do đó, cửa sổ được lắp đặt trong phòng khách phải là cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng từ bên ngoài. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cửa sổ nhôm lùa (mở trượt) hoặc cửa sổ dạng quay kết hợp vách cố định để có tầm nhìn rộng. Hơn nữa, nếu phòng khách của bạn ở trên tầng cao, sử dụng cửa trượt để kết nối hai không gian trong và ngoài nhà sẽ là một ý tưởng hay.

Chọn cửa cho phòng ngủ.

Phòng này tùy thuộc vào chức năng yêu cầu của từng người sử dụng. Nếu chỉ dành cho việc ngủ, bạn có thể sử dụng cửa sổ trượt, cửa sổ mở quay hoặc cửa sổ mở hất có kích thước tiêu chuẩn là đủ. Điều này là do nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, bạn nên hạn chế ánh sáng trong phòng. Đối với những người sử dụng phòng ngủ này cho các hoạt động khác, chẳng hạn như làm việc, đọc sách hoặc xem TV, bạn có thể lắp đặt một cửa sổ lớn để tạo cảm giác thư giãn khi thực hiện các hoạt động đó trong phòng ngủ của mình.

 

TOP 3 YẾU TỐ KHIẾN CỬA NHÔM LÙA TRỞ THÀNH XU HƯỚNG TINH GIẢN

 

NHÔM ADLER MÀU THAN TRE HỆ L60

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, rèm cửa trong trường hợp này cũng sẽ rất hữu ích để giúp cản bớt ánh sáng tự nhiên và tăng sự riêng tư khi bạn cần.

Một điều cần được quan tâm là vị trí của các cửa sổ sẽ được lắp đặt. Xin lưu ý rằng không nên lắp đặt cửa sổ ở phía trên đầu giường. Điều này là do bạn sẽ bị làm phiền bởi những tác động bên ngoài khi ngủ, chẳng hạn như ánh sáng hoặc tiếng ồn, dẫn đến thiếu ngủ. Nếu bạn thực sự cần đặt nó ở đó, bạn có thể sử dụng một tấm rèm dày để giúp hấp thụ những tiếng ồn và ánh sáng đó.

Chọn cửa cho phòng làm việc.

Bạn cần đủ ánh sáng để giữ an toàn cho mắt khi làm việc, bất kể bạn làm việc ở đâu, trước máy tính hay trước công việc giấy tờ. Một điều cần chú ý nữa là cảm giác thư thái, đặc biệt là sự thông thoáng không khí để tăng cường hiệu quả công việc. Những thứ chắc chắn sẽ đáp ứng được hai yêu cầu này là ánh sáng tự nhiên, bầu không khí bên ngoài và thông gió tốt.

 

MẪU CỬA SỔ PHÒNG NGỦ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

Vì vậy, cửa sổ được cung cấp trong phòng làm việc của bạn nên có kích thước lớn. Có rất nhiều kiểu dáng và chức năng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ mở trượt, cửa sổ mở quay hoặc cửa sổ mở hất để giúp thông gió. Trong một ngày nắng, bạn cũng có thể để mở các cửa sổ đó mà không cần sử dụng máy lạnh.

Chọn cửa cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

Sạch sẽ là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ phòng tắm nào. Hệ thống thông gió tốt sẽ giúp phòng tắm của bạn luôn trong lành, và đủ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn không mong muốn để phòng tắm của bạn luôn thơm tho và không bị nấm mốc. Tuy nhiên, vì phòng tắm cần không gian riêng tư nên loại cửa sổ phù hợp nhất với không gian này là cửa sổ mở hất, vì nó có thể mở cả ngày mà vẫn giữ được sự riêng tư. Đồng thời, loại cửa sổ này có thể thông gió rất tốt và đón ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa sổ mở hất này cùng với lưới chống muỗi để ngăn muỗi và côn trùng xâm nhập vào phòng tắm.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

 

HƯỚNG DẪN CHỌN CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

 

Chọn cửa khu bếp.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng nhà bếp tạo ra mùi thức ăn rất mạnh, bất kể là bếp Việt hay bếp Tây, và đó là lý do tại sao bạn cần phải có loại cửa giúp loại bỏ những mùi đó trước khi chúng bám vào đồ đạc của bạn. Vì vậy, việc thông gió không khí rất quan trọng đối với nhà bếp. Do đó, các chức năng của cửa sổ phù hợp nhất cho nhà bếp là cửa trượt hoặc loại cửa có thể mở hoàn toàn trong khi nấu ăn. Cửa mở có thể được sử dụng với sự hỗ trợ của máy hút mùi để loại bỏ mùi đồ ăn. Thêm vào đó, bạn có thể lắp đặt loại cửa mở hất kết hợp lưới chống muỗi ở phía trên đầu để thông gió suốt cả ngày.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

Bên cạnh đó, để ngăn cách nhà bếp của bạn với các khu vực khác trong nhà là điều bạn nên làm nếu bạn có đủ không gian. Sử dụng cửa đi mở trượt cũng là một lựa chọn tốt khác, vì ngoài việc tiết kiệm không gian về mặt lắp đặt và chức năng, nó còn làm cho mọi thứ trông ngăn nắp và hạn chế mùi nấu nướng vào phòng bếp.

Trên đây là một số các thông tin để Quý khách có thể tham khảo để lựa chọn những mẫu cửa, từng khu vực sao cho phù hợp với kiên trúc ngôi nhà của mình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: