HƯỚNG DẪN CÁCH BẮN KEO SILICON ĐẸP MẮT, CHUYÊN NGHIỆP CHO CỬA NHÔM KÍNH

Trong quá trình lắp đặt cửa nhôm kính. Việc bắn keo silicon là việc không thể thiếu để đảm bảo cửa luôn được kín khít, bền đẹp. Vậy bắn keo silicon như thế nào để đáp ứng được các tiêu chí: thẩm mỹ, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng kết dính, bít trám các bề mặt? Trong bài viết này, ADLER sẽ hướng dẫn tới Quý khách cách bắn keo silicon đẹp một cách chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất.

1, Tất cả những cách bắn silicon đẹp đều xuất phát từ việc chuẩn bị bề mặt

Một trong những yếu tố quan trọng để bắn keo silicon đẹp và bền chính là chuẩn bị bề mặt đáp ứng các tiêu chí: sạch sẽ, khô thoáng và sơn lót nếu cần thiết. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng để đảm bảo cách bắn silicon đẹp, có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt:

 

Bề mặt cần sạch sẽ: Hãy tiến hành lau sạch bụi bẩn, làm khô nước đọng, loại bỏ các tạp chất đang bám dính trên bề mặt bằng các loại khăn mềm chuyên dụng. Bề mặt càng được làm sạch càng tăng khả năng bám dính cho keo.

Đảm bảo sự khô thoáng: Bề mặt bắn keo silicon ngoài yêu cầu sạch sẽ còn cần phải đảm bảo sự khô thoáng. Bước này không chỉ làm tăng khả năng bám dính các bề mặt mà còn đảm bảo được chất lượng của keo, đồng thời giúp Quý khách có thể tiết kiệm keo tốt hơn. 

Một số vật liệu cần sơn lót: Một số bề mặt mặc dù đã được làm sạch và sấy khô nhưng khó để có thể bám dính keo. Để khắc phục tình trạng này, Quý khách có thể phủ lên bề mặt một lớp sơn lót. Cách này vừa bảo vệ bề mặt khỏi các tác động từ môi trường, vừa giúp keo bám dính chặt hơn.

2, Chuẩn bị súng bắn keo silicon và một số dụng cụ phụ trợ

Sau khi vệ sinh và làm sạch bề mặt, hãy chuẩn bị súng bắn keo silicon và các dụng cụ phụ trợ bao gồm: Dung môi vệ sinh bề mặt, băng keo giấy, bộ vuốt keo, dao  rọc giấy, đồ bảo hộ. Những vật dụng này sẽ giúp cho quá trình bắn keo diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo kỹ thuật cũng như an toàn cho người sử dụng.

 

(Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trước khi bắn keo silicon: Vuốt keo, sung bắn keo, dung môi vệ sinh bề mặt, băng keo giấy, dao rọc giấy, đồ bảo hộ)

3, Bật mí kinh nghiệm bắn keo silicon đẹp được áp dụng rộng rãi

Đường bắn chuẩn xác: Cách bắn silicon đẹp chuẩn xác và đúng kỹ thuật hiện nay phải đảm bảo được rất nhiều các tiêu chí khác nhau. Để bắn keo silicon chính xác và nhanh chóng, Quý khách có thể sử dụng các loại súng chuyên dụng. Tiến hành gắn chai keo silicone vào súng theo các bước hướng dẫn, sau đó cắt đầu vòi bơm sao cho phù hợp với độ rộng của điểm cần bắn.

 

Sử dụng một lượng keo phù hợp: Mỗi một loại keo silicon sử dụng cho mỗi một bề mặt đều có liều lượng nhất định. Không phải cứ sử dụng nhiều thì khả năng bám dính sẽ càng cao. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quan sát bề mặt cần bắn keo để lấy lượng keo phù hợp nhất.

Xử lý keo thừa đảm bảo tính thẩm mỹ trên bề mặt trám trét: Trong quá trình thi công, việc keo silicon thừa dính lan sang bề mặt xung quanh là điều khó tránh khỏi. Để xử lý phần keo thừa, đảm bảo tính thẩm mỹ, Quý khách có thể sử dụng dao rọc giấy đã chuẩn bị trước đó để tỉa đi phần keo thừa.

 

Chọn loại keo silicon phù hợp với từng chất liệu: Cách bắn keo silicon đẹp và thành công là Quý khách cần phải chọn loại keo phù hợp với từng chất liệu, bề mặt cần kết dính. Thông thường, dựa vào nhu cầu hoặc mục đích sử dụng, chúng ta có thể lựa chọn những loại keo silicon phù hợp.

Lưu ý thời gian keo silicon khô đảm bảo chất lượng kết dính: Sau khi bắn keo silicon, Quý khách sẽ mất một khoảng thời gian để chờ keo khô, đảm bảo được chất lượng kết dính. Mỗi một loại keo sẽ có thời gian khô khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, vật liệu…

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với anh em Nhôm kính, giúp anh em đi được những đường keo thật đều và đẹp.

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler 

Website: https://nhomchat.vn/