ĐỂ CỬA NHÔM KÍNH ĐƯỢC BỀN, ĐẸP CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

 

Cửa nhôm kính được sử dụng khá nhiều trong các công trình hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu năm. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nhưng nếu dùng sai cách có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ. Vậy có cách nào để bảo quản cửa nhôm kính luôn bền đẹp theo thời gian? Cùng Nhôm ADLER tìm hiểu ngay những cách bảo quản dưới đây.

 

Vệ sinh cửa nhôm kính thường xuyên: Vệ sinh là bước vô cùng quan trong việc bảo quản cửa nhôm kính. Làm vệ sinh vừa giúp cửa được sạch sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Chúng cũng vừa giúp cửa tránh được những tác nhân gây hại, giúp cửa luôn sáng bóng, đẹp như mới. Chúng ta nên vệ sinh cửa nhôm bằng nước sạch thông thường hay muối, giấm, dung dịch tẩy kết hợp khăn lau. Chú ý vệ sinh khung nhôm, vệ sinh kính và cả những phụ kiện trên cửa như Bản lề, khoá cửa, đối với cửa trượt nên hút bụi thanh ray để tránh tình trạng bị kẹt trong quá trình sử dụng.

 

Vận hành đúng để bảo quản cửa nhôm kính hoạt động được tốt nhất: Quá trình sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của cửa. Để sử dụng vận hành cửa nhôm kính đúng cách gia chủ cần chú ý những điều sau.

Thao tác đóng, mở cửa đúng cách, đúng chiều, thực hiện cần nhẹ nhàng.

 

Hạn chế những va chạm mạnh với cửa. Cửa nhôm kính có thể chịu lực, chịu nhiệt, chịu rung tốt nhưng tất cả những áp dụng này đều ở một chỉ số nhất định. Nếu việc va chạm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của kính khiến kính dễ bị hư hỏng.

 

Không dùng vật nhọn, cứng chà sát lên bề mặt nhôm.

 

Luôn chú ý các góc kính, tránh va chạm ở những vị trí này vì đây là những vi trí dễ gây rạn nứt.

Kiểm tra, bảo trì cửa nhôm định kì: Muốn đảm bảo độ bền, gia tăng tuổi thọ, việc kiểm tra bảo trì thường xuyên là thiết yếu với bất kì sản phẩm nào, cửa nhôm kính cũng vậy. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp người dùng dễ dàng phát hiện các vấn đề tồn tại và có thể kịp thời thay thế. Sau đó, có thể kịp thời thay thế, sửa chữa để đảm bảo độ bền cho sản phẩm và tiết kiệm chi phí sửa.

 

Khi kiểm tra bảo trì cửa nhôm kính nên đặc biệt chú ý đến các phần phụ kiện như Bản lề , khóa cửa, thay ray, bánh xe,… và hãy thường xuyên làm sạch, bôi trơn những phụ kiện này để cửa luôn hoạt động tốt nhất. Khi gặp những lỗi lớn không thể tự xử lý thì tốt nhất gia chủ nên liên hệ với cơ sở lắp đặt để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng nhất.

Thường xuyên kiểm tra ốc vít, phụ kiện trên cửa nhôm kính: Lưu ý trong bảo quản cửa nhôm kính là thường xuyên kiểm tra ốc vít, phụ kiện để tăng độ bền cho cửa. Khi sử dụng có sự va chạm khiến cho hệ thống ốc vít, phụ kiện lỏng lẻo gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi kiểm tra thấy ốc vít bị lỏng lẻo cần phải khóa chặt chẽ. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra dầu và bảo dưỡng theo định kỳ để tránh tình trạng cửa xuống cấp và hư hỏng. Phụ kiện khi bị hư hỏng cần thay nhanh chóng tránh tác động việc vận hành bộ cửa và người sử dụng sẽ mất thêm nhiều chi phí hơn.

 

Không treo vật nặng trên cửa nhôm kính: Trong quá trình sử dụng của gia chủ không nên treo vật nặng trên các tay nắm cửa hay trên cánh cửa. Bởi vì lâu dần sẽ gây hư hỏng tại các vị trí này. Cánh cửa có thể sẽ bị xệ, sà xuống đất, tệ hơn sẽ khiến cánh cửa bị gãy.

 

Mong rằng qua những thông tin được NHÔM ADLER cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng để cửa nhôm kính cho gia đình mình luôn bền đẹp.