CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG

 

Với khả năng tạo ra bề mặt sơn mịn, đẹp, bền bỉ công nghệ sơn tĩnh điện đã trở nên phổ biến và ứng dụng nhiều trên các sản phẩm công nghiệp cũng như các sản phẩm nội thất. Cùng Nhôm ADLER tìm hiểu thêm về công nghệ sơn tĩnh điện và những ứng dụng của nó nhé.

 

(Nhôm Adler sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện)

Công nghệ sơn tĩnh điện sử dụng nguyên lí điện từ để màng sơn bám dính tốt hơn và bề mặt kim loại có tính dẫn điện như sắt, thép, nhôm. Được thực hiện bằng cách cho bột sơn mang điện tích dương, còn bề mặt kim loại mang điện tích âm. Khi sơn các điện tích dương (+) gặp điện tích âm (-) sẽ liên kết với nhau theo nguyên lý dòng điện khiến lớp sơn gắn chặt, đồng đều khắp bề mặt kim loại. Do đó chất lượng sơn tĩnh điện sẽ tốt hơn các công nghệ sơn thủ công khác.

 

(Nhôm Adler sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện)

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt sơn tĩnh điện và sơn thường dựa vào màu sắc và độ mịn của lớp sơn. Công nghệ sơn tĩnh điện sẽ cho ra lớp sơn mịn, màu sơn đều, bám chắc, có độ bóng cao, khi chạm vào sẽ thấy lớp sơn nhẵn không cộm tay. Còn lớp sơn của phương pháp sơn thông thường sẽ không đồng đều, chỗ dày, chỗ mỏng khiến cho màu sơn không được đẹp, độ bóng thấp, khi sờ vào sẽ thấy lớp sơn không bóng mịn mà hơi sần.

 

(Nhôm Adler sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện)

Ứng dụng của sơn tĩnh điện.

Ngành công nghiệp nặng: Công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy…

Ngành xây dựng: Sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng,…

Ngành giáo dục – Y tế: Sản xuất dụng cụ dạy học, thiết bị y tế chuyên dụng,…

 

(Nhôm Adler sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện)

Lợi ích của sơn tĩnh điện: Tuổi thọ và độ bóng, bền tương tự như sơn dầu, sơn epoxy công nghiệp. Bảo vệ bề mặt kim loại không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết. Màu sắc phong phú và có độ chính xác cao, phù hợp cho nhiều công trình… Không chứa chất gây ung thư có hại (như các phương pháp sơn phun chất lỏng truyền thống khác).

 

(Nhôm Adler sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện)

Các thanh Nhôm ADLER sản xuất đều được sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện. Phần sơn bên ngoài rất được trú trọng, tất cả các thanh nhôm sau khi được xử lý bề mặt sẽ được đánh bóng, làm sạch sau đó được sơn ngay. Khâu này đảm bảo cho bề mặt sản phẩm sau khi sơn được bóng mịn, không dính tạp chất. Tất cả các lô sơn đều có sự giám sát của ba bên: đội ngũ quản lý chất lượng, kỹ thuật viên của công ty sơn đối tác, đội ngũ sản xuất. Ngoài ra tất cả các lô đều được lấy mẫu về phòng thí nghiệm để test độ đều màu, độ bám dính của sơn, do vậy bề mặt sơn ADLER được bảo hành lên đến 10 năm cho khách hàng yên tâm sử dụng.

 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của Nhôm ADLER Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: