CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

NHÔM ADLER màu than tre. Lớp sơn bảo hành 120 tháng (10 năm), bề mặt sơn nhẵn bóng, không phai màu, không bong tróc. Sơn theo tiêu chuẩn AAMA 2603 của Mỹ. Sơn có khả năng kháng tia UV, kháng muối. Công nghệ sơn của NHÔM ADLER là công nghê sơn tĩnh điện. Vậy công nghệ sơn tĩnh điện là gì? ADLER sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

NHÔM ADLER VÀ NHỮNG BƯỚC ĐI ĐÚNG ĐẮN ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI CHO MÌNH

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

1, Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một dạng vật liệu phủ được làm bằng một hợp chất hữu dạng bột được gia nhiệt, hay còn gọi là nhựa nhiệt dẻo. Sở dĩ được gọi tên là sơn tĩnh điện vì nó sử dụng phương pháp tích điện cho bột sơn nhằm tạo liên kết ion với chi tiết cần phủ. Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột, khi sử dụng bột sơn sẽ được tích một điện tích dương (+) và được đưa qua thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật liệu cần sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm (-) nhằm hình thành một lực hút tĩnh điện giữa hai ion trái dấu, hay còn gọi là liên kết ion. Do đây là một dạng liên kết ion nên bột sơn sẽ có độ bám dính rất tốt và bền.

 

NHÔM ADLER VÀ NHỮNG BƯỚC ĐI ĐÚNG ĐẮN ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI CHO MÌNH

2, Thành phần của sơn tĩnh điện?

Thành phần công thức của bột sơn sử dụng cho công nghệ sơn tĩnh điện bao gồm: Hợp chất polymer hữu cơ (Organic Polymer), curatives, bột màu, chất làm đều màu, và các chất phụ gia khác. Tất cả được trộn lại với nhau và được làm nóng chảy tạo để thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó được làm nguội và nghiền thành dạng bột mịn, được gọi là bột sơn tĩnh điện.

Trên thị trường hiện nay có 04 loại bột sơn tĩnh điện phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture) và nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

 

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

3, Sơn tĩnh điện có tốt không?

Bột sơn tĩnh điện được sử dụng nhằm bảo vệ các vật liệu thô, máy móc hoặc các chi tiết khó tiếp cận, cho đến các vật dụng gia đình mà bạn vẫn sử dụng hằng ngày. Với phương pháp tích điện cho bột sơn rồi phun trực tiếp lên vật phủ, tạo điều kiện hình thành nên liên kết ion giữa bột sơn với vật liệu phủ, so với liên kết màng của sơn nước thì liên kết ion của sơn tĩnh điện có năng lượng liên kết cao hơn, do đó các vật liệu được sơn tĩnh điện sẽ có độ bám dính tốt hơn.

Các sản phẩm được sơn tĩnh điện có khả năng chống lại những ảnh hưởng xấu bởi các tác nhân như độ ẩm, hóa chất, ánh sáng và một số điều kiện khắc nghiệt khác. Đồng thời, làm giảm nguy cơ trầy xước, sứt mẻ, trầy xước, ăn mòn, phai màu, và các vấn đề khác. Sơn tĩnh điện còn là một sự lựa chọn hấp dẫn do có lợi thế về bảo vệ môi trường.

 

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

4, Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện

4.1. Về kinh tế

Quy trình sơn tĩnh điện dễ dàng tự động hoá tiết kiệm được chi phí nhân công. (dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động). Với 99% lượng sơn tĩnh điện được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn tĩnh điện được thu hồi để sử dụng lại).

Không cần sơn lót.

Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu.

Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm

4.2. Về đặc tính sử dụng

Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

Không sử dụng dung môi: không gây ô nhiễm môi trường

Ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau (công nghiệp hàng không, công nghiệp hàng hải, công nghiệp xây dựng…)

4.3. Về chất lượng

Tuổi thọ thành phẩm lâu dài (> 5 năm)

Độ bóng cao

Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

Và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa mà chính người sử dụng trong quá trình ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện sẽ nhận thấy.

 

CÔNG NGHỆ SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

5, So sánh sơn tĩnh điện và sơn thường

Sự khác biệt chính giữa một sơn lỏng thông thường và một lớp phủ sơn tĩnh điện là bột sơn không đòi hỏi một dung môi để giữ cho các chất kết dính và phụ phần trong một dạng lỏng. Các lớp phủ thường sử dụng tĩnh điện và sau đó được nung nóng qua lửa để cho phép nó chảy và tạo thành một “lớp phủ”. Nó thường được sử dụng để tạo ra một vật liệu phủ khó khăn hơn so với sơn thông thường. Lớp phủ sơn tĩnh điện có khả năng chống sứt mẻ, trầy xước và ăn mòn.

Sơn tĩnh điện được sử dụng chủ yếu cho lớp phủ kim loại, chẳng hạn như “đồ điện gia dụng”, ô tô, xe tải và phụ tùng xe gắn máy. Nó chiếm hơn 15% tổng thị trường hoàn thiện công nghiệp, sơn tĩnh điện được sử dụng trên một loạt các sản phẩm. Được sử dụng làm chức năng bảo vệ và trang trí, sơn tĩnh điện hầu như có sẵn trong một phạm vi gần như vô hạn của màu sắc và kết cấu, và tiến bộ công nghệ đã dẫn đến tính hiệu suất tuyệt vời.

Trên đây là những lý giải cơ bản về công nghệ sơn tĩnh điệnADLER đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này và cảm nhận được rằng Adler đã luôn đầu tư những công nghệ hiện đại, chất lượng nhất cho những sản phẩm của mình.

 

NHÔM ADLER NGÀY CÀNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG, LỰA CHỌN

NHÔM ADLER NGÀY CÀNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG, LỰA CHỌN

Mọi thông tin về NHÔM ADLER mời Quý vị liên hệ:

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/