CON VỊT TRONG BUỒNG TẮM – BÀI HỌC KINH ĐIỂN VỀ TIẾP THỊ TRUYỀN MIỆNG

 

Chính sách tiếp thị của bạn khiến khách hàng hứng thú thì họ sẽ nói cho người khác biết về bạn. Đây là nền tảng của tiếp thị lan truyền. Hài hước là tốt, nhưng điều gì khiến khách hàng chuyển thông điệp đến bạn bè, đối tác lhoặc bất kỳ ai khác sẽ dẫn đến việc cải thiện giá trị thương hiệu và tăng cường nhận biết về công ty của bạn.

Thông điệp không nên quá nghiêm túc, hoặc quá công khai. Chỉ chuyển tải thương hiệu, kèm với yếu tố giải trí và vui tươi, là tương đối đủ. Các chương trình quảng bá tiếp thị khác sẽ bù vào những chỗ khuyết, và dù sao thì không một chương trình quảng bá riêng lẻ nào mà bao quát được mọi điều bạn muốn truyền đạt – bạn chỉ có thể hy vọng là sự truyền đạt này sẽ kích thích khách hàng đón nhận một sự truyền đạt tiếp sau đó.

 

CON VỊT TRONG BUỒNG TẮM – BÀI HỌC KINH ĐIỂN VỀ TIẾP THỊ TRUYỀN MIỆNG

 

Câu chuyện Radisson Hotels.

Radisson Hotels là chuỗi khách sạn quốc tế  có hơn 420 địa điểm tại 73 quốc gia. Khách sạn Radisson đầu tiên được thành lập tại bang Minnesota  vào năm 1909. Radisson Hotels không chỉ nổi tiếng về sự sang trọng và chất lượng của khách sạn mà còn rất nổi tiếng về con vịt nhựa màu xanh trong buồng tắm của nó. Đây là ví dụ kinh điển về cách thức tiếp thị  truyền miệng.

Radisson Hotels phục vụ khách hàng đa phần là doanh nhân. Khách đi công tác thường rúc trong phòng: họ có khuynh hướng dành thời gian hoàn tất công việc thay vì ra ngoài ngắm cảnh hoặc đến các khu giải trí, vì như thế họ có thể dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Radisson nghĩ ra ý tưởng đặt một chú vịt cao su để chơi khi tắm trong mỗi phòng. Chú vịt đính kèm mẫu giấy ghi khách cứ tự nhiên lấy, có thể mang về nhà cho con cái của mình. Tuy nhiên, nếu khách yêu cầu, khách sạn sẽ gửi chú vịt đến bất cứ đâu trên thế giới với mức giá ưu đãi, kèm lời nhắn của khách. Mức phí be bé khi gửi chú vịt sẽ được gộp vào hóa đơn sau cùng của khách: thật ra, mức phí dư bù cho tiền mua chú vịt, thùng quà, và bưu phí, nhưng với khách sạn hạng sang thì đây chỉ là khoản tiền nhỏ.

Kết quả của ý tưởng này là hàng trăm ngàn chú vịt Radisson chẳng mấy chốc đã lên đường đi khắp thế giới. Trẻ em, bạn gái, chồng, vợ, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, và các đối tác làm ăn bắt đầu nhận được những chú vịt ắt hẳn đem lại nụ cười. Hiệu quả là danh tiếng Radisson được nâng cao, nhưng quan trọng hơn là đã thay đổi bản chất thương hiệu – biến đổi hình tượng buồn tẻ, hình thức của chuỗi khách sạn dành cho doanh nhân điển hình, chứng tỏ ngay cả một khách sạn hàng đầu cũng biết hài hước. Thay đổi về mặt nhận thức đã góp phần vào sự gia tăng gói nghỉ cuối tuần dành cho gia đình của Radisson và khiến khách đi công tác thích ngụ tại đây hơn.

-Sưu tầm-

Lời khuyên.

Thứ nhất, làm điều gì đó hài hước.

Thứ hai, Tạo điều kiện thuận lợi để người ta kể trải nghiệm cho người khác nghe.

Thứ ba, cẩn thận không để thông điệp làm giảm hình tượng của thương hiệu.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: