CÓ NÊN TẬN DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC CŨ?

CÓ NÊN TẬN DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC CŨ?

 

Sử dụng lại cửa kính cường lực cũ được coi là giải pháp tiết kiệm với nhiều gia đình. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu đây có phải là phương án tốt không, việc sử dụng kính cũ có ảnh hưởng đến kiến trúc hay độ an toàn hay không? Hãy cũng Adler tìm hiểu để tránh những nguy hại nhé.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại kính được cho vào lò tôi luyện ở nhiệt độ cao từ 650 – 700 độ C, khi kính đạt nhiệt độ cần thiết thì đưa vào lò làm lạnh để làm nguội kính và tăng độ chắc chắn, chịu lực cho kính.

Để làm ra kính cường lực với hình dạng và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sẽ cắt và chỉnh sửa kính trước khi đưa vào lò. Bởi khi kính cường lực được hoàn thiện thì bạn sẽ không thể cắt hay chỉnh sửa kính như kính thông thường.

 

CÓ NÊN TẬN DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC CŨ?

 

Nhu cầu sử dụng kính cường lực ngày càng tăng và việc chọn mua kính cường lực mới cũng tốn nhiều chi phí. Do đó, nhiều người chọn cách tận dụng kính cường lực cũ để sử dụng, vẫn đảm bảo chất lượng mà không mất nhiều tiền.

Có nên tận dụng kính cường lực cũ không?

Đối với nhiều gia đình, việc lựa chọn tận dụng kính cường lực cũ đã qua sử dụng là cách để tối ưu chi phí cho ngôi nhà của mình.Việc sử dụng kính cũ sẽ không ảnh hưởng gì to lớn khi bạn tìm mua những sản phẩm chất lượng.

 

CÁCH LẮP KÍNH VÀO CỬA NHÔM NHƯ THẾ NÀO CHO CHUẨN

Hiện nay chưa có một tiêu chuẩn nào để đánh giá kính cường lực đã qua sử dụng là tốt hay xấu mà việc tận dụng kính cường lực cũ hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế và tình hình kinh tế.

Ưu điểm.

Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm lớn nhất của việc tận dụng kính cường lực cũ. Bởi sản phẩm kính cường lực mới sẽ có giá thành cao, việc tận dụng kính cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể khoản chi phí thay mới.

Bảo vệ môi trường: Thực tế nếu bạn mua được sản phẩm chất lượng thì tính của kính cường lực cũ cũng không thua gì kính mới nên việc tận dụng kính cường lực cũ cũng là một điều tốt. Ngoài ra, kính cường lực phân hủy rất lâu nên dễ gây ô nhiễm, việc tái sử dụng cũng mang lại những lợi ích nhất định về môi trường.

Nhược điểm.

Khó định giá chính xác: Việc mua lại kính cường lực cũ sẽ rất khó để biết giá cả chính xác vì không có quy chuẩn nhất định về chất lượng kính. Điều này dễ dẫn đến việc mua phải hàng kém chất lượng.

Có thể mua phải hàng kém chất lượng: Việc mua hàng kém chất lượng rất dễ xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn mua kính cường lực cũ.

Hy vọng qua bài viết trên Adler đã giúp bạn có thêm thông tin để xác định được nhu cầu cũng như sự lựa chọn nên sử dụng kính cường lực cũ hay không nhé.