7 YẾU TỐ GÂY LÃNG PHÍ TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NHÔM KÍNH

 

Lãng phí trong sản xuất là một trong những vấn đề không thể tránh khỏi của các doanh nghiệp hiện nay nói chung và tại các cơ sở sản xuất nhôm kính nói riêng. Đây là tình trạng gây ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhôm kính làm thất thoát tài chính một cách đáng kể nếu không được kiểm soát và loại bỏ một cách hợp lý. Làm thế nào để loại bỏ chúng nhằm tối ưu chi phí cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp? Dưới đây, Nhôm ADLER đưa ra 7 yếu tố gây lãng phí trong lĩnh vực sản xuất nhôm kính hiện nay để Quý Khách hàng cũng như các cơ sở sản xuất nhôm kính có thể nhận diện và bắt đầu hành động cải tiến, loại bỏ các lãng phí.

 

Lãng phí trong quá trình vận chuyển: quá trình này xảy ra khi có sự mất mát, hư hỏng hoặc trục trặc trong quá trình di chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Các nguyên nhân dẫn tới lãng phí này trong sản xuất nhôm kính bao gồm việc đóng gói không đủ độ chắc chắn, quá trình xếp dỡ không cẩn thận, quy trình quản lý chuỗi cung ứng không hiệu quả trong việc theo dõi hàng hóa, hoặc các vấn đề vận chuyển như giao thông tắc nghẽn…

 

(Nhôm Adler chuẩn hóa trong quy trình đóng gói, vận chuyển theo tiêu chuẩn riêng)

 

Lãng phí do hàng tồn kho: nguyên nhân đến từ việc lưu trữ nguyên vật liệu, thành phẩm quá mức cần thiết. Khi lượng tồn kho quá lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải tiêu tốn nhiều chi phí cho mặt bằng, nguồn nhân công, chi phí bảo quản, vận chuyển bởi hàng hoá rất dễ bị hư hỏng nếu tồn kho trong một khoảng thời gian dài không được xử lý.

Lãng phí do thao tác sản xuất: xảy ra do sự không hiệu quả trong các quy trình làm việc, quy trình sản xuất và thực hiện công việc. Loại lãng phí này bao gồm thời gian và công sức không cần thiết, sai sót trong quy trình làm việc, sự không đồng nhất trong cách thực hiện công việc và quá trình điều phối hoạt động sản xuất không hiệu quả.

 

 

(Nhôm Adler xây dựng hệ thống quy trình, quy định riêng trong sản xuất)

 

Lãng phí trong quá trình chờ đợi, trì hoãn: xảy ra khi sản phẩm hoặc quá trình sản xuất bị trì hoãn do chờ đợi nguyên liệu, thiết bị, thông tin hoặc các yếu tố khác như sửa chữa bảo trì do máy móc gặp vấn đề. Điều này có thể dẫn đến thời gian và nguồn tài nguyên bị lãng phí, làm giảm hiệu suất và năng suất sản xuất.

Lãng phí do sản xuất dư thừa: xảy ra khi sản xuất quá nhiều sản phẩm hơn so với nhu cầu thực tế của thị trường. Điều này dẫn đến những hậu quả như lượng lớn hàng tồn kho không cần thiết, tiêu tốn tài nguyên, không gian lưu trữ và tăng chi phí sản xuất.

Lãng phí do quá trình gia công dư thừa: thoạt nghe ban đầu có vẻ khá giống với loại lãng phí do dư thừa bên trên, nhưng gia công thừa hoàn toàn khác biệt. Chúng xảy ra khi sản phẩm được sản xuất phức tạp hơn nhiều so với yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như: thiết kế sai quy cách, kích cỡ lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thêm thắt một số chi tiết không cần thiết…

 

(Nhôm Adler xây dựng hệ thống quy trình, quy định riêng trong sản xuất)

 

Lãng phí do hàng lỗi: xảy ra khi sản phẩm không đạt được tiêu chuẩn chất lượng hoặc gặp các vấn đề kỹ thuật, dẫn đến việc phải sửa chữa, tái chế hoặc loại bỏ sản phẩm. Nguyên nhân có thể bao gồm sai sót dẫn tới quy trình sản xuất không đúng, nguyên vật liệu không đạt chất lượng hoặc vấn đề trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Để hạn chế được những lãng phí trong quá trình sản xuất cũng như tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm Nhôm ADLER Quý Khách hàng vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ: 0942261818.