3 YẾU TỐ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC CHỐT THẦU DỰ ÁN

3 YẾU TỐ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC CHỐT THẦU DỰ ÁN

 

Sự phát triển của ngành nghề kinh doanh của nước ta vẫn đang trên đà lớn mạnh. Nhiều công ty, doanh nghiệp và nhà xưởng ra đời, dẫn tới sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Đòi hỏi nhà thầu không chỉ cần bản lĩnh, chuẩn bị kỹ càng mà còn phải hiểu luật chơi, nhất là trong giai đoạn công nghệ đang có ảnh hưởng rất lớn như hiện tại.

Vậy đâu là những yếu tố quan trọng nhất để mỗi đơn vị nhà thầu có thể chốt dự án nhanh nhất? Dưới đây là những lời khuyên giúp doanh nghiệp trong ngành xây dựng và phụ kiện có thể tạo được lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh, mở ra nhiều cơ hội mới hơn.

1.Thấu hiểu thị trường mục tiêu.

Người xưa có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đối với các nhà thầu phụ, có được danh tiếng tốt với các tổng thầu sẽ luôn là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được lựa chọn hay không. Nhưng để duy trì mối quan hệ với tổng thầu và đảm bảo rằng những mối quan hệ tiềm năng nhất bạn có sẽ lựa chọn bạn chứ không phải thầu phụ khác, bạn phải chủ động.

 

3 YẾU TỐ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC CHỐT THẦU DỰ ÁN

 

Bạn cần nắm rõ thông tin của những đơn vị nào đang thực hiện nhiều dự án nhất? Họ đang chuẩn bị làm gì? Thông tin liên hệ của họ ra sao? Nhằm đảm bảo bạn có thể tiếp cận và nhận được thông báo.
Cách hiệu quả nhất là tham gia sử dụng các dịch vụ cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành xây dựng. Được trang bị đầy đủ và chính xác thông tin chi tiết cho tất cả các dự án thị trường mục tiêu. Vậy là bạn đã được đảm bảo rằng không bỏ lỡ cơ hội chào thầu nào rồi.

2. Mạng lưới quan hệ.

Đừng xem thường mối quan hệ trong mạng lưới network nhé. Bởi đây là yếu tố đặc biệt then chốt trong ngành xây dựng.
Nếu bạn đã từng được làm việc với chủ đầu tư hoặc tổng thầu, hãy đảm bảo bạn vẫn đang cập nhật những thông tin xung quanh họ và hãy liên hệ để bàn về những dự án sắp tới. Mở rộng mạng lưới bằng cách đi tìm kiếm thông tin chủ thầu và xây dựng mối quan hệ với họ. Có thể nhờ công nghệ, việc kết nối sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

3 YẾU TỐ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC CHỐT THẦU DỰ ÁN

 

Bạn cũng nên tìm hiểu xem những dự án mà đối tác đang muốn tiếp cận và bạn lại có mối quan hệ quen biết thì hãy sẵn lòng giúp đỡ họ để họ nhận được sự công nhận, kết nối giúp họ. Như vậy thì sau này mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Sẵn sàng để đấu thầu.

Có khá nhiều công ty không mời thầu công khai mà họ sẽ gọi trực tiếp các nhà thầu phụ theo cơ sở dữ liệu mà họ có. Những bên đó phải đảm bảo về năng lực, đáp ứng yêu cầu họ đưa ra. Điều này có nghĩa rằng bạn không thể chờ đợi tới lúc biết dự án rồi mới liên hệ tổng thầu.

 

3 YẾU TỐ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG VIỆC CHỐT THẦU DỰ ÁN

 

Vậy nên, sẵn sàng từ sớm là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần đầu tư vào dịch vụ cơ sở dữ liệu xây dựng có uy tín để biết chi tiết và yêu cầu của dự án. Tìm cách liên lạc để có được sơ tuyển hoặc được mời dự thầu. Sơ tuyển sẽ cho bạn đủ thời gian để có được mọi thứ cần chuẩn bị trước khi dự án chuyển sang giai đoạn đấu thầu.
Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cần nắm bắt nhanh nhạy và chính xác mọi thông tin để chủ động trong việc đấu thầu. Sử dụng công nghệ và khai thác các mạng lưới, tiếp cận chủ dự án và tổng thầu một cách thông minh chính là chìa khóa để thắng thầu.