TIÊU CHUẨN AAMA 2603 VỀ MÀU SƠN CỦA NHÔM ADLER

Tiêu chuẩn AAMA 2603 là một tiêu chuẩn của Hiệp hội sản xuất cửa của Mỹ (American Architectural Manufacturers Association – AAMA). Trong đó có áp dụng cho sơn tĩnh điện bảo vệ bề mặt của các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm trong ngành công nghiệp cửa.

 

Tiêu chuẩn này định nghĩa các yêu cầu tối thiểu về tính chất của lớp phủ sơn tĩnh điện như độ dày lớp sơn, độ bám dính, độ cứng và khả năng chịu được các tác động vật lý và hóa học được áp dụng cho những ứng dụng như cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn.

 

Các yêu cầu chính của tiêu chuẩn AAMA 2603 bao gồm:

Độ bóng và màu sắc: Đảm bảo độ bóng của bề mặt sơn và màu sắc phải đồng đều, phù hợp với yêu cầu của sản phẩm.

 

Độ bền màu: Yêu cầu lớp sơn phải đảm bảo không phai màu quá nhanh trong điều kiện thời tiết thông thường.

 

Kháng hóa chất: Đảm bảo sơn không bị ảnh hưởng bởi môi trường hóa chất phổ biến trong điều kiện sử dụng thông thường.

 

Kháng trầy xước và chống mài mòn: Lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt phải có khả năng chống trầy xước, sự mài mòn để đảm bảo sự bền vững của bề mặt trong quá trình sử dụng.

 

Kháng nước: Yêu cầu sơn có khả năng chịu nước mưa và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của thời tiết.

 

Toàn bộ các lô sơn từ hãng sơn PPG trước khi được ADLER sử dụng phun lên bề mặt nhôm đều được lấy mẫu test thành phần nhằm kiểm soát độ ổn định của sơn. Khi các lô sơn đều có các thành phần ổn định và chỉ số tương đương thì nhôm thành phẩm cũng sẽ có sự đồng đều về màu sắc.

 

ADLER luôn cố gắng kiểm soát ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào để những thanh nhôm khi đến tay khách hàng sẽ chỉn chu và có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

 

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/