PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

NHÔM ADLER HỆ D55 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Cửa sổ là một trong những nơi mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… chính cho căn phòng hoặc là cả một căn nhà. Vì thế, khi lắp đặt cửa sổ cần tránh những vấn đề sau:

Thiết kế cửa sổ sát đất: Đất tượng trưng cho âm khí nếu có cửa sổ sát đất dẫn đến hiện tượng khí thoát âm. Các luồng khí lưu thông không thuận gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho gia chủ. Đồng thời thì tinh thần cũng bị ảnh hưởng bởi vận xấu quấy nhiễu.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Đầu giường kê sát cửa sổ: Nếu đặt giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người nằm ngủ. Do vậy mà gia chủ nên thay đổi hướng đặt giường để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp không thể di chuyển vị trí đặt thì nên quay thân giường đối diện cửa sổ. Bố trí rèm cửa nhằm ngăn cản ánh sáng chiếu vào phòng.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Đặt giường ngủ đối diện cửa sổ: Ánh nắng từ cửa sổ chiếu thẳng vào mặt người ngủ gây khó chịu và ngột ngạt. Ngoài ra, cửa sổ đối diện sẽ tạo ra ảo giác như có ai nhìn chằm chằm vào mình khi ngủ. Do đó mà gia chủ nên lưu ý tránh các lỗi phong thủy cửa sổ như vậy.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Cửa sổ quá to: Xây dựng kích thước cửa sổ quá to làm hao hụt sinh khí trong căn phòng. Điều này sẽ khiến sức khỏe gia chủ giảm sút nặng nề, thậm chí mắc các chứng bệnh nan y.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Đặt quá nhiều cửa sổ liên tiếp: Thế cửa liên tiếp xảy ra cảm giác trống trải và không được bảo vệ kỹ càng cho không gian. Như vậy thì cửa sổ không thể phát huy chức năng điều hòa khí tiết bên ngoài cũng như bên trong ngôi nhà.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Đặt cửa sổ nơi tài vị: Phòng khách là không gian chứa đựng tài lộc và hướng tốt nhất của phòng khách được gọi là tài vị. Nếu đặt cửa sổ tại hướng này sẽ khiến vận khí tốt lành của gia đình “chảy ra ngoài”. Như vậy sẽ khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện xui xẻo trong làm ăn hoặc kinh doanh buôn bán.

Mở cửa sổ vào trong: Nhiều gia đình thường xây loại cửa hướng vào trong nhà để bảo vệ độ bền. Thế nhưng điều này sẽ phạm phải nguyên tắc phong thủy gây cản trở con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Thiết kế cửa sổ đối cửa sổ hoặc cửa sổ đối với cửa chính: Nguyên tắc xây dựng cửa sổ quan trọng nhằm bảo vệ kết cấu vững chắc của ngôi nhà. Tránh các luồng khí vận động từ cửa sổ đối chọi trực tiếp với cửa chính dư thừa và ngột ngạt.

 

PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

Xây cửa sổ trần: Trần nhà là vị trí không phù hợp để xây dựng cửa sổ. Các luồng sinh khí thường vận động theo chiều ngang. Do đó cần đặt cửa sổ theo phương ngang thì mới có thể điều tiết tốt.

Xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ: Các mẫu cửa sổ phù hợp cho phòng ngủ phải vuông vắn và tạo thế vững chãi. Điều này nhằm thể hiện khả năng bảo vệ vững chắc từ cửa sổ đối với nội thất bên trong.

Cửa sổ có tâm cùng cửa chính: Phong thủy cửa sổ tốt phải có hướng đặt lệch với cửa chính. Ngược lại thì điều xui xẻo sẽ xảy ra khiến gia chủ ăn không ngon, ngủ không yên. Tâm trạng sa sút trầm trọng khiến công việc và cuộc sống không còn suôn sẻ nữa.

Làm cửa sổ cản sáng: Rèm cửa sổ hoặc thành cửa sổ quá dày sẽ làm cản trở khả năng lấy sáng từ cửa sổ. Nếu không được tiếp nhận năng lượng bên ngoài thì cơ thể con người sẽ suy yếu theo thời gian.

Trên đây là những lưu ý cần tránh trong phong thủy cửa sổ, hy vọng bài viết này Nhôm Adler sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra những phương án bố trí cho ngôi nhà của mình một cách hợp lý và phù hợp để mang đến sự thoải mái cũng như tài lộc, may mắn cho gia đình.