NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NHÔM ADLER VỚI CÁC LOẠI NHÔM KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

Ngành nhôm hiện đang được phát triển mạnh mẽ vì nhôm có tính ứng dụng rất cao. Các thuật ngữ như Anode, nhôm hệ, Billet… – Nếu trong ngành nhôm thì có lẽ bạn sẽ không còn thấy lạ gì với những thuật ngữ về ngành nhôm này, tuy nhiên nếu như bạn là người mới gia nhập ngành nhôm hoặc đang tìm hiểu về nhôm thì hãy đọc bài viết này nhé.

 

NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

(Những thuật ngữ thông dụng về nhôm mà bạn cần biết)

 

Anodizing.

Anodizing là một quá trình điện hóa để chuyển đổi bề mặt của nhôm thành lớp hoàn thiện nhôm oxit hiệu suất cao, lâu dài. Bởi vì nó được tích hợp vào kim loại chứ không phải chỉ được áp dụng trên bề mặt, nó không thể bị bong tróc. Lớp hoàn thiện bảo vệ này rất cứng và bền, đồng thời tăng cường khả năng chống ăn mòn của sản phẩm. Do đó, sản phẩm có thể chịu được mài mòn và thời tiết khắc nghiệt. Trên thực tế, lớp hoàn thiện anod hóa là chất cứng thứ hai mà con người biết đến, chỉ sau kim cương.

NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

 

(Vật liệu nhôm sau khi được xữ lý bằng công nghệ Anodizing)

 

Billet.

Billet là phôi nhôm hợp kim được đúc từ nhôm thỏi nguyên chất đạt tiêu chuẩn phù hợp, pha với các loại hợp kim (Cu, Mg, Ti, Si, Cr …) nung luyện qua nhiều giai đoạn (660 độ C – 730 độ C) sau đó lọc hết tạp chất rót khuôn đúc thành dạng thanh tròn. Sau đó sẽ được sử dụng tạo ra các sản phẩm đùn ép được sử dụng trong ngành kiến trúc như khung cửa đi, khung cửa sổ…

 

NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

 

(Billet là phôi nhôm hợp kim được đúc từ nhôm thỏi nguyên chất đạt tiêu chuẩn phù hợp)

 

Nhôm hệ.

Với các tiêu chuẩn kỹ thuật của nó như khả năng chịu lực, được thống nhất theo tiêu chuẩn chúng của thế giới ,như các kích thước tiêu chuẩn chiều dài, chiều rộng mặt cắt profile nhôm, các hãng khác nhau chỉ khác nhau về độ dày của thanh nhôm thì sẽ có thế hệ ra đời của loại nhôm tương ứng. Từ đó sẽ có các loại nhôm hệ khác nhau.

 

NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

(Nhôm hệ Adler: A55, D55, AT60, L60, AD55)

 

Nhôm định hình.

Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp. Là những loại nhôm đã được qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy các đặc tính vật lý của nhôm một các tối đa. Nhôm định hình phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất.

 

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN NHÔM ADLER?

 

(Nhôm định hình chuẩn bị vào công đoạn phu sơn)

 

Adler hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được rõ các thuật ngữ về nhôm, bổ sung kiến thức phục vụ tốt cho công việc.