NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

 

Cửa nhôm kính có rất nhiều ưu điểm như đẹp, bền, rẻ nhưng khi sử dụng lâu cửa cũng sẽ gặp một vài vấn đề khiến bạn phải sửa chữa hoặc bảo trì. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở khung nhôm cửa kính và cách khắc phục. Cùng Adler tìm hiểu ngay nhé.

Lắp đặt sai kích thước cửa.

Việc đo sai kích thước cửa có thể ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt. Khi không có sự trùng khớp giữa kích thước cửa và kích thước của ô chờ tại công trình sẽ làm gián đoạn quá trình thực hiện. Điều này có thể đến do người thi công đo sai kích thước hoặc do gia chủ không chú ý và chọn mẫu cửa không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mang bộ cửa về nhà máy và tiến hành gia công, sản xuất lại cho đúng với kích thước ô chờ. Mất khá nhiều thời gian, công sức nên bạn cần chú ý kỹ bản vẽ thiết kế, đo chính xác kích thước.

 

THƯỚC ĐO CHUẨN ADLER

(Thước chuẩn Adler – quà tặng tri ân giành cho khách hàng)

 

Sử dụng phụ kiện không đồng bộ.

Phụ kiện giữ vai trò giúp cửa trở nên nổi bật hơn, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, chọn phụ kiện lắp đặt cửa nhôm không phù hợp sẽ tạo tác dụng ngược. Tùy từng hệ cửa mà sẽ đi kèm hệ phụ kiện khác nhau: ray trượt, bản lề, bánh xe, tay nắm,… Để tăng thời gian sử dụng cho cửa, bạn nên ưu tiên phụ kiện đồng bộ đến từ các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Hiện nay, một số gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên lắp đặt phụ kiện từ nhiều nguồn, rời rạc, không đồng bộ. Chúng gây nên sự mất cân đối, thiếu chắc chắn cho bộ cửa.

 

THAM KHẢO NGAY NHỮNG MẪU CỬA THỦY LỰC ADLER MỚI NHẤT 2024

(Bộ cửa Thủy lực sử dụng đồng bộ Nhôm và Bản lề sàn Adler)

 

Lắp đặt không khít với cạnh cửa.

Một vấn đề khác thường gặp trong lúc lắp đặt cửa nhôm chính là tình trạng không khít với cạnh cửa. Các ô cửa có tình trạng lệch lạc, lỏng lẻo, không đặt song song và cách mép tường theo đúng chiều ngang quy định. Điều này dẫn đến tình trạng cửa hay bị hỏng, tuổi thọ suy giảm. Nghiêm trọng hơn, cửa sẽ không cách âm, cách nhiệt tốt, có thể bị ngấm nước khi mưa lớn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đặc biệt lưu ý các kỹ thuật khi lắp đặt. Bạn nên chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm, uy tín, đảm bảo bộ cửa lắp đặt kín, khít, không cong vênh.

 

ADLER HỖ TRỢ TREO BIỂN BẠT KHU VỰC NAM ĐỊNH

 

(Lựa chọn các đơn vị Nhôm kính uy tín)

 

Cửa không đóng đúng vị trí.

Sau các công đoạn đo đạt, lắp đặt, cửa lại gặp tình trạng đóng không đúng vị trí. Nguyên nhân là do ốc vặn chặt quá tay hoặc tắc dầu, khô dầu. Đối với ốc quá chặt thì bạn chỉ cần tự vặn lại là được. Còn cửa khô dầu, tắc dầu thì nên vệ sinh, rồi tra dầu lại.

Cửa phát ra tiếng kêu khi đóng mở.

Trong quá trình lắp đặt cửa nhôm kính, nếu sử dụng phụ kiện không đồng bộ, không chính hãng; kỹ thuật căn chỉnh không chính xác; lắp đặt sai phụ kiện sẽ làm cửa đóng mở có tiếng kêu. Tình trạng này thường xảy ra do người thợ không có tay nghề, kỹ thuật, dẫn đến chất lượng cửa không ổn định. Cách khắc phục đơn giản đó là lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm. Đơn vị sẽ hỗ trợ bạn tận tình nếu cửa lắp đặt có bất kỳ vấn đề nào.

 

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

 

(Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ)

 

Lựa chọn keo kém chất lượng hoặc kỹ thuật bơm keo không tốt.

Để cửa nhôm được kín, khít hơn, đơn vị thi công sẽ dùng keo chuyên dụng để bơm vào các kẽ, khe hở. Nếu sử dụng keo kém chất lượng hoặc kỹ thuật bơm không tốt sẽ dễ gây ngấm nước, rò rỉ vào bên trong, dùng lâu dài khiến chất lượng cửa đi xuống.

 

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

(Lựa chọn sản phẩm keo chất lượng)

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa nhôm kính. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: