NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỌN CỬA NHÔM CHO NHÀ ĐẸP

THAM KHẢO NGAY NHỮNG MẪU CỬA THỦY LỰC ADLER MỚI NHẤT 2024

Hệ thống cửa không chỉ đơn thuần bảo vệ căn nhà mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Nếu không lựa chọn phù hợp có thể dẫn vận xui và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đường làm ăn của gia chủ. Chính vì thế, ADLER hướng dẫn gia chủ một số điều cần tránh, để chọn được hệ thống cửa nhôm vừa sang trọng vừa vượng khí nhé!

Chọn cửa nhôm không phù hợp với kết cấu nhà

Khi chọn cửa nhôm cho căn nhà, việc đầu tiên gia chủ nên để ý là chọn cửa nhôm phù hợp. Rất nhiều gia chủ không chú trọng đến vấn đề này dẫn đến tình trạng bất tiện khi sử dụng.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỌN CỬA NHÔM CHO NHÀ ĐẸP

Chẳng hạn, với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, sử dụng đúng cách cửa nhôm sẽ giúp nhà bạn rộng gấp 2 lần. Trong trường hợp này gia chủ không nên chọn cửa nhôm mở quay. Như thế sẽ gây thu hẹp diện tích căn nhà đáng kể mỗi khi gia chủ đóng mở. Với trường hợp này gia chủ nên chọn dòng cửa nhôm xếp trượt hoặc mở trượt.

Hai dòng cửa này sẽ giúp tối ưu diện tích căn nhà hiệu quả. Không chỉ cửa đi mà ngay cả hệ thống cửa sổ nhôm kính cũng thế. Khi chọn lựa gia chủ cũng nên chú ý đến kết cấu căn nhà. Nếu khoảng cách giữa 2 căn nhà quá nhỏ, chỉ nên sử dụng cửa sổ mở trượt, hoặc xếp trượt. Hoặc khoảng cách rộng hơn tí thì có thể lắp đặt cửa sổ mở bật giúp không khí lưu thông vào nhà tốt. Còn với cửa sổ nhôm mở quay thì gia chủ chỉ nên dùng với những căn nhà có diện tích bên ngoài rộng. Khi mở cửa sẽ giúp căn nhà đón gió và hấp thu nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chọn kích thước và màu sắc cửa theo ý thích bản thân

Một trong những điều mà gia chủ ít chú ý khi chọn cửa cho nhà là việc chọn kích thước và màu sắc. Thông thường nhiều gia chủ chỉ chọn theo sở thích mà không để ý đến những yếu tố có liên quan như phong thủy.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHỌN CỬA NHÔM CHO NHÀ ĐẸP

Có thể nhiều gia chủ không biết rằng, hệ thống cửa cũng ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Khi thiết kế cửa cần sử dụng thước Lỗ Ban và đo kích thước cửa nhôm theo mục đích sử dụng. Khi lắp đặt hệ thống cửa, chỉ cần lệch nhau 1cm thì ý nghĩa phong thủy đã khác nhau. Chẳng hạn, cửa 106 cm (quý tử, đăng khoa), 107cm (Đại cát, đăng khoa). Nhưng nếu 110 (cô quả, lao chấp), 112 (công sự, thoát tài)… Chính vì thế, khi lắp đặt hệ thống cửa gia chủ nên tìm hiểu và nhận tư vấn rõ ràng từ phía người bán.

Ngoài ra, màu sắc cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn đến phong thủy căn nhà. Tùy theo cung mệnh mà gia chủ có thể lựa chọn màu sắc thanh nhôm và màu kính cửa nhà.

Người mệnh kim

Tương sinh với mệnh kim là màu vàng, xám, trắng.

Tương khắc với mệnh kim là màu đỏ, màu hồng.

Hướng phong thủy của người mệnh kim là Tây và Tây Bắc.

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với mệnh thủy màu Xanh lam, đen và những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, màu nâu – đặc biệt màu vân gỗ.

Tương khắc với mệnh Mộc là Trắng, Bạc, Kem.

Người mệnh Thủy

Tương sinh: Đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Tương khắc: nâu, vàng.

Người mệnh Hỏa

Tương sinh: Xanh lá, Da cam,

Tương khắc: Đen, xám, xanh thẫm.

Tuy nhiên, phong thủy là ám chỉ sự hài hòa khi kết hợp những yếu tố trong căn nhà. Vì thế, không phải người mệnh hỏa không được sử dụng màu đen. Mà chỉ cần sự kết hợp tương ứng thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy trong nhà. Gia chủ vẫn có thể hoàn toàn rước lộc vào nhà.

 

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU KÍNH CỬA NHÔM PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH NGÔI NHÀ.

ADLER hi vọng qua bài chia sẻ trên, Quý khách hàng có thể lựa chọn cho căn nhà mình những bộ cửa nhôm chất lượng và hợp phong thủy.

Hotline: 0942.26.1818

Fanpage: Nhôm Adler 

Website: https://nhomchat.vn/