NHÔM – VẬT LIỆU XANH TRONG NGÀNH XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC BỀN VỮNG

NHÔM – VẬT LIỆU XANH TRONG NGÀNH XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC BỀN VỮNG

 

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong ngành xây dựng và kiến trúc ngày càng gia tăng. Trong đó, nhôm là một trong những vật liệu xanh được sử dụng phổ biến nhất. Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật. Cùng với những lợi ích tuyệt vời về kinh tế, xã hội và môi trường.

 

5 YẾU TỐ CẤU THÀNH BỘ CỬA NHÔM BỀN ĐẸP

Vật liệu nhôm giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tạo ra không gian sống thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng ADLER tìm hiểu kỹ hơn về nhôm nhé.

Tính chất vật lý của nhôm.

Nhôm là một kim loại nhẹ, có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và có thể tái chế được. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vỏ Trái đất, chỉ sau oxi và silic. Nhôm có khả năng tái chế gần như tuyệt đối, với tỷ lệ tái chế đạt hơn 90%. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến môi trường khi sử dụng nhôm.

Nhôm (hay còn có tên là Aluminium hay Aluminum theo cách gọi của Hoa Kỳ và Canada) là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố. Nó có ký hiệu Al và số hiệu nguyên tử bằng 13. Nhôm thuộc kim loại nhẹ, có màu trắng ánh bạc, đặc tính mềm. Có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và có thể tái chế được.

 

NHỮNG THUẬT NGỮ THÔNG DỤNG VỀ NGÀNH NHÔM

 

Trong tự nhiên để tìm được nhôm nguyên chất rất khó. Thông thường, kim loại này được tìm thấy khi nó được kết hợp cùng oxygen cùng với những nguyên tố khác. Vậy nên, chúng ta vẫn hay gọi là hợp kim nhôm trong cuộc sống hàng ngày.
Nhôm được tìm thấy ở bên trong lớp vỏ Trái đất với trữ lượng lớn, theo số liệu các nhà nghiên cứu thì kim loại nhôm chiếm khoảng 8% lớp vỏ. Trong môi trường tự nhiên, Nhôm thường có trong các hợp chất như đất sét, boxit hay criolit.

Ưu điểm của nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc.

Nhôm là kim loại phổ biến nhất trên Trái đất, chỉ sau oxi và silic. Nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật, kinh tế và môi trường. Giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho đời sống.

Tính bền vững: Nhôm là vật liệu có thể tái chế hoàn toàn. Theo Hiệp hội Nhôm Quốc tế (IAI), nhôm có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm chất lượng. Điều này giúp giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Trọng lượng nhẹ: Nhôm có trọng lượng nhẹ hơn thép khoảng 3 lần, giúp giảm tải trọng cho công trình, tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành.

Độ bền cao: Nhôm có độ bền cao, chống chịu được các tác động của môi trường như mưa, gió, nắng,… giúp công trình bền vững theo thời gian.

Khả năng dẫn nhiệt tốt: Nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt giúp chống nóng, tiết kiệm năng lượng cho công trình.

Tính thẩm mỹ cao: Nhôm có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng.

 

CỬA LÙA NHÔM KÍNH VÀ NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG CỬA LÙA

Ứng dụng của nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc.

Nhôm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và kiến trúc, bao gồm:

Cửa nhôm: Nhôm được sử dụng làm cửa sổ, cửa ra vào, cửa ban công,…giúp cách âm, cách nhiệt, chống cháy và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Hệ thống vách kính: Nhôm được sử dụng làm hệ thống vách kính, giúp lấy sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và tạo không gian mở cho công trình.

Hệ thống lan can, ban công: Nhôm được sử dụng làm lan can, ban công, giúp đảm bảo an toàn và mang lại vẻ đẹp hiện đại cho công trình.

Hệ thống mặt dựng: Nhôm được sử dụng làm hệ thống mặt dựng, giúp tạo điểm nhấn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

Nhôm là vật liệu xanh có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Trong những năm tới, xu hướng sử dụng nhôm trong ngành xây dựng và kiến trúc ngày càng gia tăng.

 

TOP 3 YẾU TỐ KHIẾN CỬA NHÔM LÙA TRỞ THÀNH XU HƯỚNG TINH GIẢN

Để phát huy tối đa những ưu điểm của nhôm, cần chú trọng đến việc sử dụng nhôm tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Nhôm – Vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường, vật liệu Nhôm thân thiện với môi trường và có nhiều ưu điểm giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường. Sử dụng vật liệu nhôm là một trong những cách chúng ta chung tay bảo vệ môi trường xanh đang ngày càng ô nhiễm nặng nề.

Hiểu được tầm quan trọng và giá trị xanh vật liệu nhôm mang lại. ADLER luôn nỗ lực đem lại những sản phẩm nhôm thân thiện với môi trường. Nếu là chủ đầu tư, nhà sản xuất, kiến trúc sư, gia chủ. Hãy chọn sử dụng vật liệu Nhôm trong xây dựng để có những công trình xanh, đẹp và hữu ích.

 

NHÔM – VẬT LIỆU XANH TRONG NGÀNH XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC BỀN VỮNG

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: