NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

Vào giai đoạn khi những cơn mưa lũ lượt kéo tới với lượng nước lớn gây ra không ít phiền toái cho nhiều gia đình sử dụng cửa nhôm kính khi gặp phải tình trạng ngấm nước vào nhà. Nước thường bị tràn vào nhà qua các khe hở giữa nhôm và kính, các khe cửa gây thiệt hại ít nhiều cho tài sản cũng như tiềm tàng nguy cơ giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Để tránh tình trạng bị thấm nước chúng ta cần phải biết nguyên nhân để đưa ra cách xử lý cửa nhôm kính bị nước vào, hãy cùng ADLER tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

Nguyên nhân cửa nhôm kính bị nước thấm vào

Chúng ta cần lưu ý những vị trí dễ xảy ra tình trạng thấm nước. Đối với cửa chính, vị trí dẫn nước là vị trí tiếp giáp của cửa chính và sàn nhà.

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

Đối với cửa sổ, vị trí tràn nước là nơi tiếp giáp giữa tường và khung cửa sổ. Tình trạng thấm nước có thể xảy ra vì một số nguyên nhân sau:

Gia công sản phẩm cửa nhôm kính không tốt, khiến nước tràn vào bên trong qua các khe hở của bộ cửa.

Chất lượng khung nhôm không tốt khiến việc chống nước không bảo đảm, nhất là đối với các sản phẩm đã sử dụng lâu năm.

Thi công không cẩn thận, không xử lý tốt khi lắp đặt khung cửa nhất là ở những vị trí mà nước dễ thấm qua được từ đó thấm vào nhà.

Cửa được thiết kế để mở vào bên trong cũng là 1 phần gây cản trở trong thiết kế chống thấm nước.

Trong quá trình sản xuất, thi công thợ quên đục lỗ thoát nước khung, vách, cánh cửa.

Khung cửa nhôm kính có 1 máng thoát nước riêng biệt, nếu thợ vô tình dùng keo biết lỗ thoát nước sẽ gây ra hiện tượng đọng nước khiến nước tràn vào nhà.

Một lý do đặc biệt khác chính là lượng nước mưa quá lớn so với việc thoát nước vì vậy cũng khiến cho nước tràn ngược vào nhà.

Vì sao phải tìm cách xử lý cửa nhôm kính bị vào nước ngay?

Sự khó chịu vào mùa mưa lũ chắc không ai xa lạ gì, khó chịu nhất chính là nó gây ra sự ẩm ướt. Việc lau dọn nhiều lần cũng khiến bạn rất tốn công sức và cảm thấy không thoải mái, đồng thời khi nước vào nhà rất khó để chúng khô hoàn toàn trong khoảng thời gian ngắn.

Nước cũng gây nguy hiểm cho những người đang cư ngụ trong ngôi nhà. Lượng nước quá nhiều có thể tiếp xúc với các ổ điện gây ra nguy cơ bị giật điện, nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nước thấm vào đồ dùng nội thất nhất là gỗ lâu dần sẽ khiến chúng bị bong tróc, mục gỗ.

Nước thấm vào tường lâu ngày sẽ khiến tường bị bung vữa thêm nặng nề, bong tróc lớp sơn bên ngoài và để lại vết ố ngả màu mất thẩm mỹ.

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

Cách xử lý cửa nhôm kính bị nước vào

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỬA NHÔM KÍNH BỊ NƯỚC VÀO

Bịt kín vị trí bị hở: Sử dụng keo, silicon để lấp kín vị trị hở để bảo đảm nước không vào được. Nếu cửa bị lệch quá nhiều thì tốt nhất là thay cửa khác mới xử lý triệt để được.

Thiết kế cửa mở ngoài hoặc cửa lùa: Nếu nhà bạn có thiết kế cửa mở vào trong thì nên đổi lại cách đóng mở này vì chúng gây ra 60% hiện tượng ống thoát nước bị dẫn ngược. Hiện nay cửa lùa được sử dụng rộng rãi hơn vì nhiều tiện ích.

 

CỬA LÙA GÓC VUÔNG 90 ĐỘ DÀNH CHO NHỮNG KHÔNG GIAN MỞ

Che chắn tạm thời vị trí mở: Không phải cửa sổ nào cũng có mái che và một vài vị trí hứng trọn cơn mưa lưu lượng lớn. Nếu cửa không được làm cẩn thận, việc nước ngấm vào qua khe cửa là chuyện sớm muộn. Thay vào đó, bạn xử lý tức thời bằng việc dùng vải che chắn bên ngoài ngăn cách nước tạt vào cửa.

Cửa bị xệ, lệch nhiều: Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cửa thấm nước là tình trạng cửa xệ, lệch do các phụ kiện bị hư hại, xuống cấp. Hãy thay mới chúng để khắc phục kịp thời trước khi tình trạng nghiêm trọng hơn.

NHÔM ADLER với cải tiến đột phá có thêm rãnh thoát nước chống tràn giúp nước mưa không bị thấm ngược qua cửa vào nhà.

 

CỬA NHÔM ADLER – AN TÂM MÙA MƯA BÃO

Để phòng tránh gặp phải tình trạng nước mưa thấm qua cửa, quý khách có thể tham khảo và sử dụng NHÔM ADLER cho công trình của mình.

Tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm NHÔM ADLER, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua:

Hotline: 0942.26.1818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/