NẮM VỮNG NHỮNG LƯU Ý SAU ĐỂ CÓ MỘT BỘ CỬA NHÔM KÍNH BỀN ĐẸP

Cửa nhôm kính ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả, cửa được bền đẹp và lâu dài. Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn, ADLER xin chia sẻ một vài lưu ý khi sử dụng cửa nhôm kính.

 

(Bộ cửa được làm từ Nhôm Adler hệ AT60 kết hợp với BLS Adler)

Lựa chọn kích thước cửa phù hợp: Lưu ý đầu tiên khi sử dụng cửa nhôm kính đó là lựa chọn cửa có kích thước phù hợp với không gian công trình. Mỗi công trình sẽ có thiết kế khác nhau nên không thể áp đặt một khuôn mẫu nhất định, không phù hợp với kiến trúc công trình. Việc chọn đúng kích thước cửa sẽ mang lại những lợi ích như:

Đảm bảo vị trí lắp đặt có độ vừa vặn, kín khít với công trình.

Tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt với môi trường bên ngoài.

Hạn chế được tình trạng nước mưa thấm ngược vào nhà.

Lấy được ánh sáng tự nhiên, quan sát được không gian bên ngoài.

Tránh được tình trạng hỏng hóc phải bảo dưỡng nhiều lần.

 

(Lựa chọn kích thước cửa phù hợp sẽ làm cho tổng thể ngôi nhà hài hòa, bắt mắt hơn)

Chú ý trong khâu lắp đặt: Nhằm đảm bảo quá trình sử dụng cửa nhôm kính sau này có hiệu quả tốt nhất, Quý khách cần chú ý ngay từ khâu lắp đặt. Nếu lắp đặt sai, cửa sẽ không hoạt động tốt và phát sinh ra lỗi gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình lắp đặt cửa nhôm để giảm thiểu tình trạng cửa phát sinh lỗi:

Thực hiện bơm keo silicon chống thấm cả phía trong và ngoài cửa.

Hệ số giãn nở của kính và nhôm không giống nhau, trong quá trình lắp đặt kính cho cửa cần đảm bảo chiều sâu ngàm của kính cũng như khe hở trong rãnh ngàm để tránh ứng suất nhiệt độ ép vỡ kính.

Đo đạc và lắp đặt cửa nhôm đúng khung, đúng kích thước.

 

(Quý khách lưu ý lựa chọn đơn vị lắp đặt có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để hạn chế những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng)

Kiểm tra kĩ trước khi đưa vào sử dụng: Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt, Quý khách cần kiểm tra, thử vận hành đóng mở cửa nhiều lần để xem cửa hoạt động có ổn định hay không. Trong trường hợp cửa khó đóng, mở hay có tình trạng phát ra tiếng kêu, xệ, lệch cánh cần báo ngay đơn vị lắp đặt để được giải quyết và hỗ trợ kịp thời.

 

(Sau khi lắp đặt, cần vận hành đóng mở cửa nhiều lần để xem cửa có hoạt động tốt không, tránh những trường hợp lỗi xảy ra sau quá trình lắp đặt)

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Lưu ý cuối cùng khi sử dụng cửa nhôm kính đó là bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh cửa thường xuyên. Tuy các sản phẩm cửa nhôm có độ bền cao, ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng nhưng việc bảo dưỡng và vệ sinh cửa đúng cách thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cửa.

Việc vệ sinh cửa có thể diễn ra thường xuyên khi cửa có dấu hiệu của bụi bẩn, Quý khách chỉ cần dùng khăn sạch lau chùi những vị trí bám bụi trên cửa. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý tuyệt đối không dùng các sản phẩm có mức độ tẩy rửa cao hay dùng cọ sắt để làm sạch cửa. Chúng có thể làm ảnh hưởng đến lớp sơn bên ngoài bề mặt nhôm và gây xước kính, khung nhôm.

Thường sau 6 tháng – 1 năm, Quý khách có thể vệ sinh tổng quát để làm sạch bụi bẩn bám trên các khe cửa khó vệ sinh, đồng thời xem việc đóng mở có diễn ra tốt không để phát hiện và khắc phục nếu xảy ra trường hợp cửa phát sinh lỗi.

 

(Vệ sinh bảo dưỡng đều đặn, đảm bảo độ bền đẹp của cửa và hạn chế lỗi có thể xảy ra) 

 

Hotline: 0942 26 1818

Fanpage : Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/