LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

 

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành kiến trúc – xây dựng, công nghệ vật liệu mới đang dần khẳng định được vị thế quan trọng. Nguyên vật liệu cửa lý tưởng cần sở hữu đa dạng công năng cũng như đáp ứng được tính thẩm mỹ cho công trình. Trong thực tế, mỗi loại cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với tùy từng nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng.

 

LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm hệ là hai loại cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại cửa nào sẽ phù hợp cho công trình của bạn?

Cửa nhôm hệ: Là loại cửa được tạo ra từ thanh nhôm định hình cao cấp. Nhôm được ứng dụng trong việc sản xuất cửa cao cấp. Bởi những tính năng đặc biệt như chống cong vênh, mối mọt, bền bỉ với thời gian…

 

LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

Cửa nhựa lõi thép: là loại cửa có thanh profile lõi thép bọc nhựa Upvc. Có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chống thấm nước và không mài mòn, ít cong vênh.

 

LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

 

So sánh nhôm hệ giữa nhôm hệ và cửa nhựa lõi thép.

Khả năng chịu lực.

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa lõi thép có bọc lớp nhựa Upvc. Loại cửa này có thanh profile bằng nhựa lõi thép. Có gia cố thêm sắt hộp để làm tăng độ dày và khả năng chống đỡ của cửa.

Trong khi đó, Nhôm hệ dùng làm thanh pfrofile cửa có kết cấu của cửa là hợp kim nhôm đồng nhất, tăng khả năng chịu lực. Nhôm hệ liên kết cùng hệ phụ kiện nhôm mang đến giải pháp đóng mở cửa thông minh và chắc chắn. Với những hạng mục cần khả năng chống đỡ cao cửa nhôm hệ cao cấp vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Khả năng chịu nhiệt.

Cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nhiệt kém hơn so với cửa nhôm hệ. Do nguyên liệu chính là nhựa có tính dẻo dễ nóng chảy và bắt cháy cửa nhựa sẽ biến dạng ở 240-260 độ.

Cửa nhôm hệ do đặc trưng profile bằng kim loại nên cửa nhôm hệ có tuổi thọ cao hơn. Đồng thời khả năng chịu nhiệt cũng tốt hơn so với vật liệu nhựa. Xét về độ bền màu nhôm hệ cũng không kém cửa nhựa do được sơn với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại.

Khả năng cách âm.

Cả hai loại đều có khả năng cách âm khá tốt khi kết hợp với hệ thống zoăng cửa

Tính thẩm mỹ.

Cả hai loại cửa đều dễ thi công, tạo hình, hơn nữa đều có thể thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Trong khi cửa nhựa lõi thép bản rộng phù hợp cho các khoảng rộng để tạo cảm giác cân đối, thì cửa nhôm hệ lại phù hợp với mọi loại không gian. Đặc biệt là kiểu mở trượt tiện ích dành cho không gian hẹp.

Cửa nhựa lõi thép thường chỉ có màu trắng đơn điệu còn nhôm hệ đa dạng về màu sắc cho khách hàng lựa chọn

Khả năng chống ẩm, chống nước.

Về lâu dài chất liệu nhựa chịu ẩm và nước kém hơn kim loại. Kết cấu phần ghép các khung dọc và ngang bằng hàn nhiệt, thường không chắc chắn dễ bị bung. Đối với nhôm hệ sử dụng ke bắt vít, ke lẩy, với dòng nhôm hệ cao cấp dùng công nghệ ép góc rất chắc chắn.

 

LƯA CHỌN CỬA NHỰA LÕI THÉP HAY CỬA NHÔM KÍNH

Tại Adler các thanh profile được thêm các chất phụ gia, chất ổn định chống cong vênh, phù hợp với điệu kiện khí hậu nhiệt đới. Adler tự hào là nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp tổng thể về nhôm cao cấp tại Việt Nam. Cam kết luôn mạng lại những sản phẩm chất lượng.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: