KHÁC BIỆT GIỮA CỬA NHÔM VÀ CỬA GỖ HỆ CHẤN SONG

KHÁC BIỆT GIỮA CỬA NHÔM VÀ CỬA GỖ HỆ CHẤN SONG

 

Cửa sổ được ví như “ đôi mắt của ngôi nhà”, với vai trò là nơi đem lại ánh sáng và sự thông thoáng cho không gian. Khi lựa chọn bộ cửa sổ cho ngôi nhà, ngoài tính thẩm mỹ gia chủ còn rất quan tâm tới tính an toàn. Cửa sổ chấn song là giải pháp hữu hiệu nhất giành cho gia chủ. Trong bài viết này, cùng Adler tìm hiểu về những điểm khác biệt giữ cửa nhôm và cửa gỗ hệ chấn song.

Cả hai mẫu cửa nhôm và cửa gỗ hệ chấn song được nhiều gia chủ chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên, mẫu cửa nhôm hệ chấn song có nhiều ưu điểm hơn cửa gỗ chấn song như:

Độ bền của bộ cửa.

Cửa gỗ chấn song có độ bền phụ thuộc vào loại gỗ, chất gỗ. Ví dụ như gỗ có độ cứng cao, chống mối mọt tốt thì độ bền có thể lên đến vài chục năm. Còn gỗ kém chất lượng, gỗ công nghiệp sẽ dễ mối mọt và nhanh hư hỏng chỉ trong vài năm.

 

KHÁC BIỆT GIỮA CỬA NHÔM VÀ CỬA GỖ HỆ CHẤN SONG

 

Cửa nhôm chấn song hoàn toàn có thể đạt độ bền cao hơn cửa gỗ truyền thống khi làm từ nhôm chính hãng chất lượng tốt. Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn của cửa nhôm so với cửa gỗ hệ chấn song.

 

CỬA NHÔM CHẤN SONG ADLER

Giá thành sản phẩm.

Cửa gỗ thường có giá thành sản phẩm sẽ rất cao dựa theo từng loại gỗ, kích thước và cấu tạo. Tùy từng giá thành mà bộ cửa sẽ có chất lượng và độ bền tương ứng. Nhìn chung, cửa nhôm chấn song sẽ có giá thành mềm hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên.

Tính thẩm mỹ.

Cửa gỗ chấn song đem tới cảm giác cổ kính, truyền thống và sâu lắng. Do đó, loại cửa này thích hợp lắp đặt cho những căn phòng rộng với lối trang trí cổ điển.

 

KHÁC BIỆT GIỮA CỬA NHÔM VÀ CỬA GỖ HỆ CHẤN SONG

 

Cửa nhôm chấn song là sự kết hợp của viền nhôm với kính cường lực nên thường mang tới cảm giác hiện đại và tinh tế. Cửa nhôm chấn song có rất nhiều mẫu mã đảm bảo sự thẩm mỹ cao.

 

CỬA NHÔM CHẤN SONG ADLER

Khả năng cách âm, cách nhiệt, sự kín khít.

Cửa gỗ chấn song thường cách âm, cách nhiệt và độ kín khí thấp hơn so với cửa nhôm chấn song. Thực tế, cửa gỗ chấn song thông thường sau thời gian sử dụng tạo khe hở to giữa cánh và khung, gây hiện tượng huýt sáo âm thanh, nước mưa chảy hắt vào bên trong.

Riêng đối với cửa nhôm chấn song được cấu tạo từ thanh hợp kim nhôm dạng hộp với nhiều khoang trống. Sản phẩm có sự kết hợp của hệ gioăng cao su và hệ phụ kiện kim khí nên khả năng cách âm tốt, chống thấm và cách nhiệt cao. Đặc biệt, cửa có độ kín khít tuyệt đối cản trở quá trình lưu thông không khí trong và ngoài phòng. Chính vì thế khi sử dụng cửa nhôm chấn song đem đến sự tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình.

 

CỬA NHÔM CHẤN SONG ADLER

An toàn trong khi sử dụng.

Tình trạng cháy nổ ở Việt Nam diễn biến phức tạp nên chúng ta cần ưu tiên chọn loại cửa chống cháy, khó bị phân hủy. Trong đó, cửa nhôm hệ chấn song được sử dụng khá phổ biến với công dụng làm giảm tối đa sự lan truyền của ngọn lửa khi có biến cố xảy ra.

Hơn nữa với tính chất chống oxy hóa tránh các tác động từ bên ngoài nên đảm bảo sự an toàn khi sử dụng cửa nhôm. Cửa nhôm chấn song còn giúp gia chủ ngăn ngừa tình trạng trộm cắp đột nhập, đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng con người.

Vệ sinh lau chùi.

Ưu điểm của mẫu cửa nhôm chấn song so với cửa gỗ chấn song chính là việc vệ sinh lau chùi dễ dàng hơn. Cửa nhôm chấn song có khả năng chống bám bẩn tốt, dễ dàng lau chùi khi sử dụng.

Ngoài ra, việc sửa chữa cửa nhôm chấn song khá dễ dàng khi có sự biến dạng khung nhôm. Cụ thể chúng ta có thể gò lại hoặc thay thế khung nhôm khi có sự biến dạng.

 

CỬA NHÔM CHẤN SONG ADLER

Lựa chọn được bộ cửa thích hợp với ngôi nhà sẽ giúp đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ công trình. Do đó, gia chủ hãy cân nhắc kỹ các yếu tố để có phương án lựa chọn cửa thích hợp và hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu thêm về thông tin Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: