HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

Lưỡi cắt nhôm ngày nay rất được tin dùng vì độ bền vượt trội của nó. Vì vậy, bạn cần biết cách sử dụng để tăng tuổi thọ cho lưỡi. Bài viết sau đây, ADLER sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý an toàn khi sử dụng lưỡi cắt nhôm.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

Đối với công nghệ cắt khô

Một số loại lưỡi cắt yêu cầu sử dụng dầu hoặc nước làm mát, phương thức này sẽ duy trì được kết cấu vật liệu của lưỡi cắt bằng cách giảm nhiệt độ trong suốt quá trình cắt. Nhưng về lâu dài mạt kim loại bám vào bề mặt phần hợp kim lưỡi cắt, yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất cũng như chất lượng của lưỡi cắt.

Hiện nay có một số loại lưỡi cắt công nghệ cắt khô mới như Kanefusa hay Metal Devil, những lưỡi cắt này ít sinh nhiệt trong quá trình cắt mà không phải dùng bất kỳ một dung dịch làm mát nào nhưng vẫn cho hiệu quả cao.

Sử dụng lưỡi cắt nhôm đúng mục đích

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

Không phải tất cả lưỡi cắt đều thực hiện một chức năng, lựa chọn chính xác loại lưỡi cắt sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Phải hiểu rõ vật liệu cắt thép, thép mỏng hay nhôm trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại lưỡi cắt nào.

Sử dụng lưỡi cắt nhôm để cắt sắt sẽ mang lại hiệu quả không như mong muốn hoặc sẽ xảy ra các vẫn đề khác chẳng hạn như: lưỡi cắt bị hỏng nặng, và không thể sửa chữa được.

Cố định vật liệu cắt chắc chắn

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

Trước khi cắt phải kẹp và giữ chặt vật liệu cắt, giữ cố định không cho vật liệu cắt bị rung lắc hoặc bị xoay trong quá trình cắt, dọn sạch bàn cắt trước khi cắt. Tuyệt đối lưu ý khi cắt ống thép, yêu cầu sử dụng khóa chữ V trước khi tiến hành cắt.

Sử dụng lưỡi cắt nhôm đúng lúc, đúng chỗ

Lưỡi cắt chỉ có thể bền và tốt khi được sử dụng phù hợp với đường kính cắt và phải trong giới hạn cho phép của bàn cắt.

Không được cắt nhanh quá

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LƯỠI CẮT NHÔM ĐÚNG CÁCH

Đợi vòng quay của lưỡi cắt đạt được tốc độ quay tuyệt đối trước khi bắt đầu cắt, không đẩy nhanh hoặc ép lưỡi cắt vào vật liệu cắt. Để lưỡi cắt từ từ cắt vật liệu theo tốc độ mặc định của máy cắt.

Trên đây là hướng dẫn khi sử dụng lưỡi cắt nhôm sao cho hiệu quả và an toàn mà ADLER đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn!

Hotline: 0942.26.1818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/