HƯỚNG DẪN CÁCH THAY KÍNH CỬA NHÔM

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY KÍNH CỬA NHÔM

 

Kính là một trong những vật liệu chính dùng để làm các loại cửa nhôm kính. Một sản phẩm được dùng rất nhiều hiện nay thì cũng khó tránh khỏi những lúc nó bị nứt vỡ và cần phải thay thế. Việc thay kính cửa nhôm cần đảm bảo quy trình, trong đó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề của người thợ. Để tìm hiểu kỹ hơn, Adler sẽ gửi đến quý khách hàng cách thay kính cửa nhôm qua bài viết sau:

Nguyên nhân kính cửa nhôm bị vỡ.

Chất lượng kính: Kính thường hay kính cường lực thì cũng đều là loại kính có khả năng chịu nhiệt và lực cao. Tuy nhiên kính cường lực thường có cấu trúc đặc biệt hơn các loại kính thường nên khả năng chịu lực tốt hơn mà đặc biệt khi bị hư bể cũng vỡ thành từng hạt từng hạt lớn nên có tính an toàn hơn, ít sát thương hơn các loại kính thông thường khác. Chúng được thiết kế và sản xuất để phù hợp với mọi không gian. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những dòng kính chất lượng thấp, chúng có lẫn tạp chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thời tiết khắc nghiệt sẽ gây ra nổ, vỡ…

Lắp kính bị kích: Trường hợp này là khi lắp kính vào cửa các tấm kính bị lắp quá kích vào cửa, khiến kính không có kẽ hở tạo lực nén lên kính, khi gặp nhiệt độ tăng giảm thất thường khiến kính bị vỡ.

Lắp bản lề không đúng loại: Việc lắp bản lề không đúng loại  khiến cửa kính bị vênh, khi sử dụng kính sẽ hình thành lên vết rạn nứt. Khi không chịu được áp lực nữa sẽ tự nổ.

Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ ngoài trời miền bắc đôi khi lên đến hơn 40 độ C, mùa đông xuống thấp có khi dưới 5 độ C khiến cửa kính nhà gia chủ nào có dán Decal lên kính nó bị hấp nhiệt và không thể thoát khí ra ngoài. Lúc này cửa kính bị nén nhiệt quá mức và gây ra nổ hoặc nứt vỡ.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY KÍNH CỬA NHÔM

 

Cách thay kính cửa nhôm.

Bước 1: Loại bỏ kính vỡ hoặc tấm kính khách muốn thay

Để làm được điều này chúng tôi sẽ dùng gang tay để tránh bị thương khi tiếp xúc với kính vỡ. Tiếp theo dùng một chiếc đục và một con dao để tháo những thanh nẹp từ khung cửa nhôm

Bước 2 : Tháo dỡ tất cả các thanh nẹp

Để thay kính mới chúng tôi cần loại bỏ hết các thanh nẹp ra khỏi khung cửa, tháo thanh nẹp dài ra trước rồi từ từ dỡ các thanh nẹp xung quanh ra sau, như vậy quá trình thay kính mới dễ dàng. Nếu các thanh nẹp này đã bị biến dạng hoặc kém chất lượng đi do dùng lâu rồi thì bạn cũng nên thay mới.

Bước 3: Lắp – thay kính mới

Đo chính xác kích thước của lòng trong ô cửa để cắt kính. Kích thước này cần được tính toàn cẩn thận để tránh kính không vừa hoặc quá kích khi lắp đặt. Kỹ thuật cắt kính cũng được giao cho thợ chuyên cắt kính bằng máy.

Khi đã có kính mới cần từ 2 người trở lên đối với cửa nhỏ và vừa. Người giữ cẩn thận sao cho cân bằng để người kia lắp đúng vị trí. Sau đó lắp các thanh nẹp cố định vào vị trí cũ.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY KÍNH CỬA NHÔM

 

Trên đây là hướng dẫn cách thay kính cửa nhôm mà Adler đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn!