HIỆN TƯỢNG CỬA KÍNH BỊ HẤP HƠI NƯỚC

Cửa kính bị hấp hơi nước là tình trạng thường xuyên xảy ra ở khu vực có thời tiết khí hậu nồm ẩm như ở Việt Nam. Chính vì thế mà cách xử lý cửa kính bị hấp hơi nước được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng Adler tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

 

1, Nguyên nhân cửa kính bị hấp hơi nước

 

 

Hiện tượng cửa kính bị hấp hơi nước xảy ra khi có sự mất cân bằng về nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Điều này có thể xảy ra khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống, hoặc khi có mưa gió sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị ngưng tụ chuyển từ dạng khí thành dạng lỏng. Khi đó, các mặt cửa kính trở nên bị ẩm ướt và tự nhiên hấp hơi nước lên toàn bộ mặt kính.

 

2, Hiện tượng kính hấp hơi nước gây những tác hại gì?

Ảnh hưởng đến nhà cửa và đồ dùng:

Kính bị mờ mịt khi hấp hơi nước, làm mất đi tính thẩm mỹ và tạo ra cảm giác không thoải mái trong nhà. Hỏng hoặc biến dạng đồ dùng xung quanh: Hơi nước từ cửa sổ có thể làm ẩm những đồ dùng gần cửa sổ, chẳng hạn như sách, giấy, hoặc đồ gỗ.

Ngấm vào tường và gây hỏng tường: Nếu không xử lý kịp thời, những vết nước nhỏ trên cửa sổ có thể lan ra và thấm vào tường. Điều này có thể gây ra ẩm mốc, tróc sơn, và xuất hiện các vết nứt trên bề mặt tường, gây hỏng tường nhà.

 

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Cửa kính bị hấp hơi nước làm tăng độ ẩm trong không khí trong nhà. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, và côn trùng trong nhà. Nó tác động đến sức khỏe con người, đặc biệt có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, như viêm phổi và các bệnh đường hô hấp khác cho trẻ em và người già.

Tường hoặc các đồ dùng bị ẩm mốc có thể gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của gia đình.

 

3, Cách xử lý cửa kính bị hấp hơi nước:

Dùng máy hút ẩm: Gia đình có thể lắp đặt máy hút ẩm trong nhà để giảm độ ẩm không khí. Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút không khí trong nhà và loại bỏ độ ẩm, sau đó thổi ra không khí khô. Bạn có thể mua máy hút ẩm tại các cửa hàng điện máy hoặc siêu thị. Có nhiều kích thước khác nhau dựa vào diện tích của phòng cần xử lý.

Sử dụng xà bông: Một biện pháp đơn giản để làm cho cửa kính không bị mờ mịt do hơi nước là sử dụng xà bông. Bạn chỉ cần lấy một cục xà bông tắm và chà một lớp xà bông lên mặt kính bị mờ mịt. Sau đó, sử dụng một tấm khăn mềm để lau sạch cả hai mặt kính. Bề mặt kính sẽ trở nên sáng bóng hơn, không còn mờ mịt do hơi nước, và từ đó giảm đáng kể tình trạng mờ mịt do nước.

 

Bật điều hòa ở chế độ dry: Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, việc sử dụng điều hòa ở chế độ Dry có thể là một biện pháp hiệu quả để kiểm soát độ ẩm trong nhà. Chế độ này được thiết kế đặc biệt để giúp loại bỏ độ ẩm từ không khí, ngăn chặn hiện tượng nước ngưng tụ trên bề mặt cửa kính và các bề mặt khác.

 

 

Dùng hồ dán: Chỉ với 3 vật dụng Hồ dán dạng lỏng, bình xịt nước và khăn giấy, bạn sẽ giải quyết được vấn đề gương luôn bị bám hơi nước khi tắm nước nóng, hay có những vệt ẩm trong những ngày nồm ẩm thế này.

Bước 1: Bôi một chút keo lên bề mặt kính.

Bước 2: Xịt nước lên.

Bước 3: Dùng tay để thoa đều ra khắp kính.

Bước 4: Dùng khăn giấy lau sạch.

 

 

Trên đây là một vài cách xử lý cửa kính hấp hơi nước mà Adler đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

Hotline: 0942.261.818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/