ĐỐ CỬA LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA ĐỐ CỬA ĐỐI VỚI CỬA NHÔM KÍNH

VIỆC SỬ DỤNG CỬA NHÔM KÍNH CÓ THỰC SỰ TỐT

 

Trong quá trình thi công cửa nhôm, có một khái niệm thông dụng mà anh em thợ thường nhắc đến là “Đố cửa”. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng, khái niệm này có thể khá lạ lẫm. Vậy đố cửa là gì? Chúng nằm ở đâu trên cửa và công dụng của đố cửa để làm gì? Hãy cùng Nhôm Adler tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

NHỮNG MẪU CỬA NHÔM ADLER ĐẸP

Đố cửa là thuật ngữ để chỉ những thanh ngang và thanh dọc được nối với nhau thông qua mộng cửa. Chúng có tác dụng chia cửa thành các ô nhỏ hơn và tạo sự liên kết kín đáo cho các bộ cửa nhôm kính. Hiện nay, để tăng tính thẩm mỹ cho cửa, người ta thường sử dụng thêm các dố cửa phụ, bên cạnh các đố cửa chính. Nói cách khác đố cửa là một thành phần quan trọng trong ngành xây dựng và nội thất. Đố cửa có thể mở và đóng để cung cấp lối vào hoặc ra khỏi một không gian nào đó. Đố cửa còn có nhiều tính năng và công dụng khác nhau.

Trên thực tế, người ta chia đố cửa thành hai loại là đố tĩnh và đố động, có vị trí lắp đặt và ứng dụng khác nhau.

 

ĐỐ CỬA LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA ĐỐ CỬA ĐỐI VỚI CỬA NHÔM KÍNH

 

Đố tĩnh bao gồm đố ngang và đố dọc, chức năng chính của chúng là phân chia bộ cửa thành các ô nhỏ để tăng độ cứng và vững chắc cho cửa. Một số đố tĩnh còn có chức năng trang trí và làm đẹp cho bộ cửa.

 

ĐỐ CỬA LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA ĐỐ CỬA ĐỐI VỚI CỬA NHÔM KÍNH

 

Còn đố động được lắp ở mép cánh cửa để tạo sự kín đáo khi hay cánh cửa đóng lại. Trong thi công cửa nhôm, loại đố này thường được sử dụng cho cửa mở quay hai cánh và chỉn được lắp ở mép của một cánh cửa.

 

NHỮNG MẪU CỬA NHÔM ADLER ĐẸP

Việc chia đố cửa được áp dụng rộng rãi cho các loại cửa nhôm kính như cửa đi thông phòng, cửa sổ, cửa ban công, cửa mặt tiền, cửa tầng hầm và cửa nhà vệ sinh. Hiện nay, đều có thể thiết kế các đố cửa theo các kiểu dáng khác nhau không chỉ tăng độ cứng, sức chống va đập của cửa, mà còn để trang trí và tạo thẩm mỹ cho bộ cửa phù hợp với không gian gia đình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: