CUỘC SỐNG CỦA MỘT NGƯỜI THỢ NHÔM KÍNH CHÂN CHÍNH

 

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”

Con đường nào cũng có những thăng trầm tựa như những nốt nhạc trong một bài hát, cũng như hành trình mưu sinh cũng chứa đầy trải nghiệm, tâm sự và suy tư nghề nghiệp. Hôm nay hãy cùng Adler tìm hiểu về cuộc sống của một thợ nhôm kính chân chính nhé.

 

Cuộc sống luôn bận rộn nhưng đầy ắp niềm vui: Thường ngày những người thợ bắt đầu làm việc từ 6-7h sáng, vào mùa hè hay mùa công trình có thể còn làm sớm hơn. Chiều tối mịt mới tan làm, nhiều khi để chạy kịp tiến độ công trình có khi phải tăng ca đến nửa đêm. Bận rộn là thế nhưng những người thợ vẫn ngày đêm hăng say với công việc, lý do là bởi họ tìm được niềm vui trong nghề. Họ được làm việc với anh em trong đội nhóm, cùng nhau hợp tác để hoàn thiện công trình, cùng nhau chia sẻ từ kinh nghiệm công việc tới những dự định trong cuộc sống. Làm công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, áp lực công việc lớn nhưng những người thợ luôn nở nụ cười trên môi mỗi khi sản phẩm của mình ngày tiến bộ, được nhiều gia chủ ưng ý lựa chọn lắp đặt thi công. Họ vui và hạnh phúc khi mình đã góp một phần công sức kiến tạo nên tổ ấm cho nhiều gia đình nhỏ.

 

 

Công việc mưu sinh nuôi cả gia đình: Công việc nào cũng đòi hỏi sự nhọc nhằn, vất vả. Hình ảnh những người thọ nhôm kính lấm lem, quần áo đầy bụi bẩn không còn lạ lẫm với chúng ta, thế nhưng đó lại là niềm tự hào của những con người lao động chân chính. Nhờ có nghề mà ngay cả những người dù không có điều kiện học tập đầy đủ vẫn có thể tự nỗ lực nuôi sống bản thân. Bằng sự nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, nghề nhôm kính đã giúp họ kiếm được những đồng tiền quý giá từ chính mồ hôi, nước mắt. Những người thợ lành nghề, có chuyên môn cao thậm chí còn có thu nhập khá giả hơn nhiều so với người khác. 

 

 

Cái duyên với nghề: Sau tất cả thì những người thợ nhôm kính đến với nghề cũng là do cái duyên. Rất nhiều người dù biết vất vả nhưng cũng đã chọn gắn bó với nghề hơn 10 năm, 20 năm… Đơn giản là họ yêu nghề, cảm thấy vui mừng khi những công trình to đẹp sau này có một phần là công sức của mình. Họ cảm thấy tự hào mỗi khi khoe với vợ con, người thân, bạn bè về những công trình, sản phẩm mình đã góp công lắp đặt. Họ cũng tự hào về những đồng tiền quý giá kiếm được từ chính năng lực và sự nỗ lực ngày đêm của họ. 

 

 

Chúng tôi cũng vậy, Adler hiểu được những nhọc nhằn và giá trị của mỗi người thợ nhôm kính mang lại trong từng công trình. Nghề nào cũng có những vất vả, nhưng điều quan trọng là chúng ta có niềm tin và sự tâm huyết với nghề. Thông cảm và thấu hiểu cho những người thợ nhôm kính, Adler chúc các anh sẽ luôn vững chãi và có thật nhiều sức khỏe, bình an để tiếp tục con đường của mình.