CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Cửa nhôm kính đang trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay, với phong cách thiết kế hiện đại, thời thượng và đẹp mắt. Tuy nhiên khi khung kính bị dính sơn sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trông không được sạch sẽ và mất tính thẩm mỹ. Vậy nên cách tẩy sơn, vết bẩn trên cửa nhôm đang được nhiều người tìm kiếm. Adler xin chia sẻ một số mẹo tẩy sơn dính trên cửa nhôm  với nguyên liệu sẵn có dưới đây.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

Vệ sinh bằng Amoniac.

Amoniac một loại dung dịch được nhắc đến rất nhiều trong các mẹo tẩy vết bẩn trên cửa nhôm. Để tẩy đi những vết sơn khó chịu bằng Amoniac, bạn chỉ cần pha dung dịch với nước theo tỷ lệ 1:3.

Sau đó, bạn dùng khăn mềm thấm dung dịch pha loãng lau lên bề mặt cửa nhôm bị dính sơn nước. Tiếp đến, bạn dùng khăn mềm lau sạch lại. Như vậy, cửa nhôm sẽ không còn xuất hiện các vết sơn khó chịu.

Vệ sinh bằng bột bắp.

Nếu bạn không muốn dùng các loại dung dịch có tính tẩy rửa mạnh gây ảnh hưởng đến màu cửa nhôm thì hãy chọn các sản phẩm thiên nhiên như bột bắp. Bột bắp có khả năng loại bỏ đi các vết bẩn cứng đầu như sơn nước trên cửa nhôm khá tốt.

Để tẩy sơn nước bằng bột bắp bạn chỉ cần dùng ít bột bắp pha với nước để tạo thành một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng. Sau đó, bạn bôi hỗn hợp này lên vùng bị dính sơn dùng khăn mềm lau lại nhiều lần. Hỗn hợp bột bắp sẽ làm cho sơn bong tróc ra nhanh, sạch hơn.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Vệ sinh bằng nước tẩy sơn móng tay Axeton.

Nước tẩy sơn móng tay Axeton một dung dịch được ứng dụng rất nhiều trong việc tẩy các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt kính hay cửa nhôm. Để tẩy sơn bằng nước tẩy sơn móng tay Axeton, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt trực tiếp lên trên vết sơn .

Sau đó, bạn dùng khăn mềm để lau sạch. Bạn cứ tiếp tục như vậy nhiều lần nếu như vết sơn đã dính quá lâu ngày, khó tẩy rửa bằng phương pháp thông thường khác.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Vệ sinh bằng nước xả quần áo.

Mặc dù nước xả vải được biết đến là dung dịch xả thơm, mềm vải quần áo, nhưng bạn cũng có thể dùng nó để tẩy đi vết sơn khó chịu trên bề mặt nhôm đấy nhé. Bạn chỉ cần pha nước xả vải với nước theo tỷ lệ 1:4, sau đó xịt dung dịch lên vết bẩn dùng khăn lau sạch.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Vệ sinh bằng rượu trắng (dầu hỏa).

Dầu hỏa hay rượu trắng với độ cồn có khả năng tẩy hầu hết các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Đây là một trong những phương pháp được ông bà xưa sử dụng phổ biến. Bạn chỉ cần lấy ít dung dịch này sau đó thấm lên khăn mềm rồi lau lên chỗ bị dính sơn.

Tuy nhiên rượu trắng, dầu hỏa có khả năng tẩy khá mạnh. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng với những vết sơn nước dính cứng đầu, dính lâu ngày khó tẩy để không làm ảnh hưởng đến bề mặt cửa nhôm nhé.

Dùng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng.

Nếu bạn có sẵn bột thạch cao hay bột phấn viết bảng trong nhà thì cũng có thể tận dụng chúng biến thành một dung dịch tẩy vết dính sơn an toàn. Bạn chỉ cần lấy ít bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng pha với ít nước rồi bôi lên dùng bị dính sơn nước. Sau đó, bạn dùng khăn mềm sạch lau lại cho sạch là được.

Sử dụng vải nhung cùng giấm ăn.

Giấm ăn không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn, nó còn có tính tẩy khá mạnh. Để tẩy sơn dính nước bằng giấm ăn bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 miếng vải nhung. Sau đó thấm giấm vào miếng vải rồi chà lên vết sơn. Để vết sơn được loại bỏ nhanh chóng bạn phải chà mạnh lên thì vết sơn mới bị nóng và tróc ra.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Sử dụng muối vệ sinh cửa nhôm dính sơn.

Khác với những cách vệ sinh cửa nhôm dính sơn khác, dùng muối vệ sinh thường được áp dụng nhiều cho công việc tẩy vết bẩn do nước mưa bám vào bề mặt cửa nhôm. Để tẩy vết sơn, bạn cũng làm tương tự như bình thường, bạn chỉ cần pha muối với chút nước sau đó dùng khăn lau sạch.

 

CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH VÀO CỬA NHÔM” SẠCH NHƯ MỚI”

 

Với những cách vệ sinh cửa nhôm dính sơn trên đây sẽ giúp bạn có thể nhiều biện pháp để loại bỏ đi vết sơn khó chịu trên cửa nhôm kính ngôi nhà mình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm Nhôm Adler, Quý Khách hàng có thể tìm hiểu qua: