5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỬA THỦY LỰC

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cuộc sống này có quy luật vận động riêng của nó, nếu con người vận dụng đúng sẽ có cuộc sống thăng hoa, gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Trong việc bố trí cửa cũng không ngoại lệ. Phong thủy không phải một thứ gì đó quá xa vời, gia chủ có thể xây dựng được môi trường như mong muốn thông qua việc thiết kế và dựng nhà.

Để làm được điều đó thì qua bài viết này ADLER sẽ mách bạn 5 điều kiêng kỵ nên tránh khi làm cửa.

1, Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nhưng nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, ý chỉ không cát lợi, không thể ngẩng cao đầu trong làm ăn và đời thường. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, tạo sự cân đối trong cấu trúc và cả thẩm mỹ.

 

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

2, Không để cửa chính thông với cửa sau

Khi làm cửa tốt nhất nên tránh trường hợp cửa chính thông với cửa sau, cũng như đối diện trực tiếp với cổng nhà, vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển trong nhà mà sẽ chạy thẳng ra ngoài, đồng thời cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Nên tránh việc bố trí cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, dễ xảy ra chuyện thị phi, gặp chuyện ngoài ý muốn, suy bại tiền tài, cô độc.

Nếu hiện tại nhà bạn đang bố trí như thế này, có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cao hoặc một tấm bình phong ở giữa hai cửa để ngăn không khí di chuyển theo đường thẳng.

 

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

3, Nhà cũng không được có quá nhiều cửa.

Bởi người ta ví nhà nhiều cửa như có nhiều miệng, hút và thoát gió nhiều, gây thất thoát sinh khí hoặc lưu chuyển vào nhà những luồng khí không mong muốn, gây nên nhiều điều vận không tốt cho gia chủ. Tốt nhất nên bố trí vừa và đủ tùy theo diện tích căn nhà của bạn.

 

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

4, Hướng đặt cửa

Thông thường, các chuyên gia khuyên gia chủ nên bố trí cửa chính theo hướng Nam, tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cho không gian căn nhà. Cửa sau cũng nên sắp xếp theo quy luật này, nhưng tốt nhất, gia chủ nên lắp cửa sau có kích thước vừa phải, không quá lớn để tránh gặp phải thị phi, bệnh tật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

 

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

5, Cách đặt cửa sổ

Cửa sổ là một nơi quan trọng để giữ gió và khí. Vì thế, vị trí, hình dáng, kích thước cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, mạnh hay yếu. Nó cũng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà và kiểm soát may mắn của gia đình. Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

 

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY KHI LÀM CỬA

Hotline: 0942.26.1818

Fanpage: Nhôm Adler

Website: https://nhomchat.vn/